Công Nghệ

Virus phần mềm độc hại Trojan Horse là gì – Cách ngăn chặn và loại bỏ vào năm 2020

Bạn vừa tải một trong những ứng dụng tốt nhất xuống điện thoại của mình, bạn đã sử dụng nó và điều đó thật tốt. Nhưng sau một thời gian, ứng dụng trở nên giả mạo, trở thành vi-rút, phần mềm độc hại, thiết bị của bạn bắt đầu hoạt động không phù hợp, quảng cáo bật lên, khi đó bạn chỉ cần tải xuống vi- rút phần mềm độc hại Trojan horse trên điện thoại của mình!

Giống như phần đầu, nó là một ứng dụng đánh lừa, mang lại vẻ đẹp cho người nhìn, và lần tiếp theo, vi rút và phần mềm độc hại sẽ lây lan bên trong điện thoại của bạn.

Hôm nay, chúng ta nhanh chóng phát hiện ra một con ngựa thành Troy hay con ngựa thành Troy là tất cả về, có thể là tất cả về con ngựa thành Troy của các loại virus độc hại. Xin lỗi, nhưng đây không phải là cuộc chiến thành Troy cũng không phải là trận bóng đá USC Trojan.

Virus Trojan Horse là gì?

virus-trojan-ngựa-la-gi
Virus Trojan Horse là gì?

Thứ nhất, nó là một loại virus có khả năng phá hoại và nguy hiểm, tấn công cả máy tính và Android. Trojan horse or Trojan horse là phần mềm độc hại lừa dối hoặc đánh lừa.

Trojan có thể xuất hiện theo nhiều cách khác nhau, nhưng không thể tách rời khỏi Trojan hoặc Trojan horse là nó không thể phân loại được là vi rút, phần mềm độc hại hoặc sâu.

Bởi vì họ đều có những điểm riêng biệt, và con ngựa thành Troy không có bất kỳ điểm đặc biệt nào trong số đó. Thay vào đó, nó rất giống với một phần mềm cổng đưa ra độc hại lớn vào thiết bị của bạn.

Hãy nhớ điều này rằng Trojan không thể tự sao chép, đây là một trong những điểm chính đặc biệt của nhiều loại virus và chuyên sâu máy tính bên ngoài kia.

Trojan có thể được coi là một chiến lược không đáng có mà những kẻ tấn công sử dụng để đưa ra bất kỳ mối đe dọa nào, chẳng hạn như rò rỉ dữ liệu cá nhân và tài chính của bạn, từ đó yêu cầu bạn trả một số tiền.

loại bỏ vi rút android

Điều gì kết nối Chiến tranh thành Troy với con ngựa thành Troy?

trojan-bestsecuritysearch
Điều gì kết nối Chiến tranh thành Troy với con ngựa thành Troy?

Bạn có thể tự hỏi Cuộc chiến thành Troy có gì với Con ngựa thành Troy. Đây là thần thoại Hy Lạp, nơi Odysseus đã chọn cách đi vào tường thành một cách lừa dối.

Nơi những người lính thành Troy nhìn quân Hy Lạp dường như đang bơi đi, bỏ lại một con ngựa gỗ khổng lồ như một dấu hiệu đầu hàng. Say sưa chiến thắng, quân Trojan mang một con ngựa đến bức tường của họ, chỉ để phát hiện ra Odysseus và người của hắn đã bị ẩn bên trong suốt thời gian qua.

Đây rồi, Con ngựa. Bây giờ bạn có thể thấy kết nối, con ngựa thành Troy không thể xâm nhập vào điện thoại của bạn như những kẻ xâm nhập như vi rút, phần mềm độc hại hay bất cứ thứ gì. Nhưng thay vào đó, họ sử dụng thủ thuật để lừa người dùng không nghi ngờ chạy phần mềm độc hại.

Trojan làm gì?

Khi Trojan hiện diện thành công trên thiết bị của bạn, có quyền quản trị thông qua các kỹ năng lừa đảo và kỹ thuật xã hội của nó.

trojan-lam-gi
Trojan làm gì?

Sau đó, nó có thể cho phép tội phạm mạng theo dõi bạn, đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của bạn và truy cập cửa hậu vào hệ thống của bạn. Đó có thể là bất kỳ điều nào sau đây:

a. Xóa dữ liệu
b. Chặn dữ liệu
c. Thay đổi dữ liệu
d. Sao chép dữ liệu
E. Sự gián đoạn hoạt động của máy tính hoặc mạng máy tính

Cách ngăn chặn và loại bỏ Trojan

Trước khi chúng tôi bắt đầu liệt kê các loại Trojan, hậu quả của chúng và những loại khác. Ít nhất chúng ta có thể học cách bảo vệ thiết bị của mình khỏi Trojan. May mắn thay, có một loại bỏ virus Trojan tốt cho Android.

trojan-lam-gi
Cách ngăn chặn và loại bỏ Trojan

Trojan có thể dễ dàng ảnh hưởng đến thiết bị, PC, máy tính xách tay, máy Mac, máy tính bảng và điện thoại thông minh sau đây.

và. Bạn nên cài đặt phần mềm được đồng nghiệp đánh giá tốt để bảo vệ thiết bị của mình: ví dụ: Kaspersky Anti-Virus và những phần mềm khác.

B. Không tải ứng dụng bên ngoài kho ứng dụng điện thoại: bạn phải luôn kích hoạt tính năng này.

C. Bạn không bao giờ được mở tệp đính kèm hoặc chạy chương trình email từ một người không xác định.

D. Vì các bản cập nhật phần mềm trước đây dễ bị tấn công, bạn phải học cách giữ cho tất cả phần mềm trên máy tính của mình luôn cập nhật các bản vá mới nhất.

E. Nó cũng có thể đi qua ổ cứng. Bạn phải cẩn thận với việc lắp hoặc kết nối với điện thoại di động của mình.

F. Tránh các trang web không an toàn hoặc đáng ngờ

D. Chạy quét chẩn đoán định kỳ

H. Sử dụng mật khẩu phức tạp

Bạn vẫn nên cảnh giác với các ứng dụng được tải xuống từ cửa hàng Google Play vì nó không phải lúc nào cũng an toàn. Google xóa một số ứng dụng bị nhiễm vi-rút độc hại khỏi cửa hàng của mình.

Bạn có biết rằng tiện ích bổ sung của tiện ích mở rộng trình duyệt cũng có thể hoạt động như Trojan không? Bạn không nên ngạc nhiên, sau tất cả, đây là một trọng tải có thể mang mã nội tuyến xấu.

Google cũng đang nghiên cứu để loại bỏ tiện ích bổ sung của trình duyệt khỏi máy tính và điện thoại, nhưng tin buồn là các Trojan có thể dễ dàng đặt các biểu tượng vô hình trong suốt trên màn hình. Nhưng chạm vào nó sẽ khởi chạy phần mềm độc hại của riêng nó.

Nhưng đối với những người sử dụng iPhone ngoài kia, bạn thực sự không cần phải bận tâm, bởi vì Apple thực sự làm việc chăm chỉ. Tất cả là nhờ chính sách hạn chế của công ty về quyền truy cập vào App Store, iOS và bất kỳ ứng dụng nào khác bằng điện thoại, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của Trojan

Tuy nhiên, iPhone của những người bẻ khóa điện thoại để nhận ưu đãi hấp dẫn từ các trang khác ngoài App Store không nằm trong chính sách hạn chế của Apple. Nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone không thể nhiễm virus.

Các loại Trojan

virus-phan-mem-doc-hai-trojan-Horse-la-gi-cach-ngan-chan-va-loai-bo-03
Các loại Trojan

Các loại Trojan khét tiếng bao gồm:

  • Trojan ngân hàng: Mục tiêu thông tin tài chính ngân hàng cá nhân.
  • Trojan từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) – Được biết đến là các cuộc tấn công DDos, nó nhắm mục tiêu vào mạng hoặc máy bằng cách gửi yêu cầu không giới hạn từ nhiều nguồn, dẫn đến tắt máy hoặc tắt máy.
  • Backdoor Trojan: Cung cấp cho người dùng độc hại quyền điều khiển từ xa đối với máy tính bị nhiễm, chẳng hạn như gửi, nhận, khởi chạy và xóa tệp, hiển thị dữ liệu và khởi động lại máy tính.
  • Khai thác: Đây là các chương trình chứa dữ liệu hoặc mã khai thác lỗ hổng trong phần mềm của ứng dụng chạy trên máy tính của bạn.
  • Rootkit: Nó ẩn phần mềm độc hại khỏi bị phát hiện, do đó thời gian tiếp xúc với thiết bị bị nhiễm sẽ bị trì hoãn lâu hơn.
  • Trojan Downloader: Loại Trojan này tải xuống và cài đặt các phiên bản phần mềm độc hại mới trên máy tính của bạn – bao gồm cả Trojan và phần mềm quảng cáo.
  • Phần mềm gián điệp: Giống như tên gọi, nó tự động theo dõi hoặc theo dõi khi bạn điều hướng và truy cập các tài khoản trực tuyến hoặc nhập chi tiết thẻ tín dụng của bạn. Sau đó chuyển lại dữ liệu đó cho họ.

Ngoài ra còn có các loại Trojan khác, bao gồm:

1. Trojan-Dropper: Ngăn chặn phát hiện phần mềm độc hại.

2.Trojan-FakeAV: mô phỏng hoạt động của phần mềm chống vi-rút để tống tiền bạn

3. Trojan-GameThief: Đánh cắp thông tin tài khoản người dùng từ các game thủ trực tuyến.

4. Trojan-IM: Đánh cắp thông tin đăng nhập và mật khẩu của bạn cho các chương trình nhắn tin tức thì

5. Trojan Ransom: Sửa đổi dữ liệu và cài đặt trên máy tính của bạn.

6. Trojan SMS: Gửi tin nhắn văn bản từ thiết bị di động đến các số điện thoại cao cấp.

7. Trojan-Mailfinder: Đánh cắp địa chỉ email từ máy tính của bạn.

Có rất nhiều ví dụ về Trojan phần mềm, 1975 ANIMAL, 2000 ILOVEYOU, Cryptolocker Trojan Horse năm 2010, Zeus, Wirenetm, Mobile Banking Trojan, vv, nhưng nhờ vào hệ thống chạy tiến trình và các biện pháp phòng vệ.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like