Giải Trí

Vien kiem sat nhan dan toi cao. hay truy to Le Dinh Tuan VKS nhan dan huyen Tan yen, BG


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
_______________
Bắc Giang, ngày 02 tháng 01năm 2013.

ĐƠN TỐ CÁO
(V/v Ông Lê Đình Tuấn cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án)

Kính gửi: Viện kiểm sát nhân dân tối cao
Tôi là: Dương Thị Phương
Sinh ngày: 04/8/1984 — ĐT: 0982603964
Chứng minh nhân dân số: 122053207 do Công an Bắc Giang cấp ngày ……..
Thường trú tại: Thôn Đồng Trống, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang .
Tôi xin phép trình bày với quý cơ quan một việc như sau.
Trong quá trình giám sát điều tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, vụ án Nguyễn Thị Loan (ở mai Vũ – Ninh Sơn – Việt Yên) lừa đảo chiếm đoạt tài sản của tôi và nhiều người dân. Ông Lê Đình Tuấn Viện trưởng VKS nhân dân huyện Tân Yên đã lợi dụng chức quyền của người Viện trưởng để thêm bớt nội dung vụ án nhằm làm sai lệch nội dung vụ án.
Cụ thể những tình tiết ông Tuấn tự cho thêm vào hồ sơ vụ án là:
1. Ngày 27/7/2010 Nguyễn Thị Loan có thoả thuận với gia đình bà Phương,gia đình ông Hoàng… xin khất nợ và viết giấy cam kết sẽ trả nợ dần, bắt đầu từ tháng 9 năm 2010 đến tháng 12/2011 và trả hết nợ trong năm 2012″. Nhưng điều này trên thực tế là không hề có.
2. Một tình tiết nữa là ông Tuấn biện luận bênh vực cho kẻ lừa đảo với nội dung là “thị Loan viết chèn vào giấy vay nợ để nhằm mục đích giãn nợ chứ không phải làm giả giấy tờ của nhiều người dân” . Nhưng trong thực tế Loan đã cố tình làm giấy tờ vay nợ giả mặc dù biết có nhiều cách để giãn nợ. Giấy tờ vay nợ giả đã được công an tỉnh Bắc Giang xác định là giấy tờ giả mạo.
3. Ông Tuấn đã kết luận ba người làm chứng là giáo viên, bạn của tôi. Đây là tình tiết bịa đặt rõ ràng vì tất cả những người làm chứng đều là những người không quen biết tôi và không phải là giáo viên.
4. Ông Tuấn kết luận rằng Nguyễn Thị Loan chuyển tài sản về gia đình nhưng trong thực tế Loan không chuyển về mà đã tẩu tán, bán hết những tài sản có giá trị của mình…vv và có rất nhiều tình tiết khác nữa ông Tuấn đã thêm vào trong hồ sơ vụ án nhằm làm sai lệch hồ sơ vụ án …vv.
Từ những căn cứ nếu trên và đối chiếu với những quy định của pháp luật thì hành vi của ông Lê Đình Tuấn đã có đầy đủ các yếu tố cấu thành Tội làm sai lệch hồ sơ vụ án theo điều 300 Bộ luật hình sự năm 1999. Khoản 1 và khoản 2 Điều 300 Bộ luật hình sự quy định:
“1.Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán, Hội thẩm, Thư ký Toà án, nhân viên tư pháp khác, người bào chữa, người bảo vệ quyền lợi của đương sự nào mà thêm, bớt, sửa đổi, đánh tráo, huỷ, làm hư hỏng các tài liệu, vật chứng của vụ án hoặc bằng các thủ đoạn khác nhằm làm sai lệch nội dung hồ sơ vụ án, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm.
2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:
a) Có tổ chức;
b) Gây hậu quả nghiêm trọng.”
Từ những phân tích nêu trên, cho thấy ông Lê Đình Tuấn Viện trưởng viện kiếm sát huyện Tân Yên đã coi thường pháp luật, cố tình làm sai lệch vụ án. Chính vì vậy tôi tha thiết đề nghị viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang nghiên cứu, xem xét hành vi cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự, vi phạm pháp luật của ông Tuấn và có biện pháp xử lí đối với ông Tuấn theo điều 300 Bộ luật hình sự năm 1999. Rất mong nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ quý Cơ quan.
Trân trọng cảm ơn !
Người viết đơn
(Ký, ghi rõ họ tên)

Dương Thị Phương

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/giai-tri

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like