Mẹo Vặt

Trẻ mấy tháng ăn dặm là tốt nhất ?Trẻ mấy tháng ăn dặm được? Chế độ ăn dặm các mẹ nên biết để chăm bé tốt hơn
Trẻ mấy tháng nên ăn dặm là thắc mắc thường gặp nhất ở những bà mẹ trẻ. Vậy câu trả lời chính xác nhất là gì, các mẹ tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.
1 ngày trẻ em nên ăn bao nhiêu trứng là đủ ?
Tình trạng khò khè ở trẻ em do nguyên nhân gì? Cách điều trị hiệu quả
Cẩn trọng bệnh sởi ở trẻ em
Có thể nói, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bé sẽ có những thời điểm ăn dặm khác nhau. Khi bé phát triển thì nhu cầu dinh dưỡng cũng sẽ tăng cao và sữa mẹ lúc này không còn là nguồn cung cấp duy nhất cho bé. Bé cần được ăn dặm để bố sung dinh dưỡng cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần.
Trẻ mấy tháng ăn dặm là tốt nhất ?
Hầu hết các bé sẽ trưởng thành về độ phát triển và sinh lý để sẵn sàng cho cơm vào trong giai đoạn từ 5 hoặc 6 – 9 tháng tuổi. Do đó với những bé chỉ mới 3, 4 tháng tuổi thì các mẹ không nên cho bé ăn dặm. Các bác sĩ vẫn thường khuyến cáo nên cho bé bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên.

Nếu mẹ cho bé ăn dặm quá sớm sẽ dễ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là bệnh tiêu chảy ở trẻ em vì lúc này thức ăn bổ sung không có những yếu tố kháng khuẩn, yếu tố tăng cường miễn dịch và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như sữa mẹ.
Ngoài ra, việc cho trẻ ăn dặm khi trẻ mới được 3, 4 tháng tuổi sẽ không có lợi cho cả mẹ và bé vì hệ tiêu hóa của bé dưới 6 tháng tuổi chỉ chấp nhận và thích hợp với việc tiêu hóa thức ăn dạng lỏng như sữa mẹ. Những thực phẩm ở dạng lỏng như sữa mẹ thường có giá trị dinh dưỡng thấp hơn sữa mẹ nên sẽ không đảm bảo cho sự phát triển bình thường của trẻ.
Khi trẻ bước sang tháng thứ 5 – 6 mẹ có thể cho bé ăn dặm nhưng phải kèm theo các điều kiện như bé biết giữ đầu thẳng, có thể tự ngồi, tăng khối lượng gấp đôi cơ thể khi mới sinh…
Thời điểm ăn dặm tốt nhất dành cho bé là từ 5-6 tháng tuổi trở lên
Mấy tháng cho trẻ ăn dặm – dấu hiệu để mẹ nhận biết
Các mẹ cần hiểu rằng, trẻ 5 – 6 tháng tuổi cho ăn dặm là tiêu chuẩn chung nhưng không phải là tiêu chuẩn duy nhất để bắt đầu cho bé ăn dặm, mẹ cần quan sát thêm một vài biểu hiện của bé…

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/meo-vat

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like