Bất Động Sản

Top 7 kinh nghiệm mua nhà chung cư mà bạn nên tham khảo

Xã hội phát triển thì nhu cầu đời sống con người càng cao vì thế mà ở các thành phố lớn đa phần những người có điều kiện luôn có khả năng sở hữu được cho mình một khu chung cư đẹp, hiện đại. Thế nhưng để lựa chọn được nhà chung cư phù hợp thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà chung cư tốt nhất dành cho bạn!

1.  Xác định vị trí và cân đối nguồn lực tài chính

Thứ nhất, để xác định được vị trí khu chung cư phù hợp thì chúng ta cần xét về phương diện cơ bản nhất đó chính là nhu cầu thiết thực của bản thân như việc đi lại, sinh hoạt, làm việc.

Yếu tố quan trọng là xác định vị trí khu nhà chung cư 

Thứ hai, giá tiền mua chung cư cũng phụ thuộc vào vị trí của khu chung cư đó. Đối với những khu chung cư tập trung ở vị trí trung tâm thì sẽ có giá thành cao. Còn cách xa thành phố lớn thì sẽ có phân khúc có thể dưới 1 tỷ nên việc tìm mua nhà chung cư ở vị trí tương đối thì không quá khó.

Đặc biệt, yếu tố ảnh hưởng cũng khá quan trọng tới giá tiền nhà chung cư đó là nội thất bên trong cũng như diện tích cả một nhà chung cư.

  • Căn hộ chung cư ở mức trung bình: thường có diện tích nhỏ có thể rơi vào khoảng 40-45m2 có thể dao động tới 1 tỷ.
  • Căn hộ chung cư trung cấp: với diện tích phòng cơ bản và thiết kế mặt bằng thường 1-3 phòng ngủ. Giá thành thường dao động khoảng 2-3 tỷ.
  • Căn hộ chung cư cao cấp : chất lượng tốt, đầu tư nhiều hạ tầng bố trí thường 3,4 phòng ngủ, mức giá dao động trên dưới 4 tỷ thậm chí còn lên tới chục tỷ đồng.

2. Tìm hiểu về nhà đầu tư tiềm năng

 Trước khi đưa ra một sự lựa chọn hay quyết định nào đó thì ta cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ. Cũng giống như việc chúng ta lựa chọn cho mình một chủ đầu tư uy tín, bạn cần quan sát và thăm dò về tên, tuổi, năng lực, giấy phép đầu tư, thi công dự án của nhà đầu tư. Không nên nghe những lời đường mật, chèo lái mà không có sự xác thực trên giấy tờ và pháp lý công nhận. Cẩn trọng điều này sẽ giúp bạn tránh được rủi ro, nhầm lẫn thậm chí bị lừa trắng tay lúc nào không biết.

3. Tiện tích xung quanh khu vực chung cư

Nhiều người rất không hay để ý đến yếu tố này, tuy nhiên nó cũng rất quan trọng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng ta cần xem xét kỹ bên ngoài khu vực chung cư có đảm bảo tới không gian sống trong lành như có khu vui chơi giải trí , tập thể dục bên dưới khu nhà hoặc đơn giản chỉ xác định được hệ thống giáo dục tốt nhất cho con gần khu ở ( từ mầm non-tiểu học- trung học-cấp 3) và có cả siêu thị, chợ, gần bênh viện để tiện hơn bán kính rơi vào khoảng 5km là tốt nhất.

Nội khu thì chúng ta cần chú ý tới quản lý thang máy khu nhà chung cư.

4. Kinh nghiệm mua nhà chung cư với cơ sở vật chất được đảm bảo

Chắc chắn cơ sở vật chất thì ai đi mua nhà chung cư đều rất quan tâm, cơ sở vật chất cần được đầu tư kiên cố, chất lượng từ vật liệu xây dựng đến việc thi công đều được xem xét kỹ lưỡng.

Ngoài ra, có một yếu tố nữa là nhiều người chỉ chú ý đến cơ sở hạ tầng mà không để ý tới công tác an ninh ví dụ như công tác chữa cháy, trộm cắp, ngập úng,…

5. Kiểm tra hồ sơ pháp lý

Nếu mua chung cư đang thi công xây dựng, chúng ta cần tìm hiểu xem lai lịch khu đất có thế chấp hay không. Thì bạn cần làm rõ với chủ đầu tư về giấy tờ giải chấp sau này. Đối với hồ sơ pháp lý, cần phải xem xét lỹ các điểu khoản khi mua hay chuyển nhượng nên rõ rang về khoản phụ phí, tiến độ thi công, thanh toán, thẩm quyền đôi bên,..

6.  Nên chọn bao nhiêu tầng hầm và sức chứa

Trung bình thì mỗi gia đình có khoảng 1,2 xe máy và cũng có đến 1,2 chiếc xe ô tô. Nếu tầng hầm không đủ sức chứa thì sẽ mang lại sự phiền toái đối với người dân sinh sống.

7.  Nên chọn chung cư tầng trung và cách xa thang máy, khu vực đổ rác

Nếu chọn tầng quá thấp thì sẽ có nhiều yếu tố tác động, hạn chế về mặt di chuyển.

Còn cần xa khu vực thang máy, đổ rác sẽ ít bị ồn từ thang máy, mùi hôi từ khu vực rác thải xung quanh nơi ở.

Qua chia sẻ từ Homdie chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thể thêm kinh nghiệm mua nhà chung cư vào cuốn sổ tay và sở hữu được căn hộ chung cư ưng ý nhất!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like