Sức Khỏe

Thuyết Pháp Thích Trí Huệ | Thuốc hay chữa bệnh nan y Thầy Thích Trí HuệThuốc hay chữa bệnh nan y Thầy Thích Trí Huệ
Tại chùa Tất Viên tỉnh Quảng Nam đã thỉnh giảng bài pháp đề tài: Thuốc hay chữa bệnh nan y bởi thầy giáo thọ Thích Trí Huệ. Sau buổi chia sẻ giáo lý sẽ có phần trao đổi các câu hỏi xung quanh quá trình tu hành qua những câu hỏi được gửi lên.
Trong cuộc sống khổ nhất khi người ta bị bệnh nhưng hình như ai cũng bị bệnh. Vì cái bệnh ngủ ở đó, chúng ta không hay không biết gì. Có chú kia ở Hà Nội tầm gần 40 vào buổi chiều hay bị sốt và bị lối sau lưng ngay bã vai, không ho hen gì hết. Ra ngoài mua thuốc uống thôi đến lúc đi khám thì mới phát hiện ung thư phổi giai đoạn 4. Bác sĩ nói không sống nổi 3 tháng – Ngay ngay cơ thể yếu đi chất đề kháng mất tác dụng thì mới thấy bệnh nó trổ.
Buồn thường hay nổi sân. Tâm buồn là trầm tư u uất nặng nề âm trì địa ngục. Ai đụng tới là bùng lên liền. Buồn là nguyên nhân của bốn ngọn lửa, mình tu là để tránh các nỗi buồn. Vậy bốn ngọn lửa đó là: Nóng giận hờn buồn trị bằng cách nào? trong sách dạy chỉ có nhẫn nhịn nín thôi. Nhưng cái đó chỉ trị được cái ngọn còn cái gốc thì phải quán tâm từ bi…

++++
► Kênh Thuyết Pháp chia sẽ những bài thuyết pháp của thầy Thích Trí Huệ, thầy Thích Nhật Từ, thầy Thích Tam Nguyên…, giúp mọi người có được cuộc sống an lạc hạnh phúc.
► Cảm ơn quý phật tử và các bạn đã ghé thăm kênh “Thuyết Pháp” của chúng tôi.
► Xin quý vị hoan hỷ và chia sẻ để mọi người cùng xem ! Xin tri ân quý vị đã xem và chia sẻ đến mọi người!
► Kính chúc quý phật tử, cùng các bạn luôn thân tâm thường lạc, vạn sự kiết tường như ý.
► Đệ tử Tường Mỹ – Tu Viện Tường Vân Huyện Bình Chánh TP.HCM
► Hãy nhấn đăng ký kênh (Subcribe) để nhận được nhiều video mới mỗi ngày nhé:
► Facebook:
► Website:
++++

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/suc-khoe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like