Công Nghệ

Tên miền là gì? Hướng dẫn các bước để mua tên miền

Hướng dẫn các bước mua tên miền tại Nhân Hoà

Nếu bạn muốn biết về tên miền, cách chọn tên miền phù hợp và các bước cần thực hiện để kiểm tra và mua tên miền? Vậy thì đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ sau đây. Qua đó, có thể tìm thấy những hướng dẫn cụ thể để mua tên miền một cách nhanh chóng. 

Tên miền là gì? Hướng dẫn các bước để mua tên miền
Tên miền là gì? Hướng dẫn các bước để mua tên miền

Tên miên là gì?

Mọi trang web trên internet đều có địa chỉ IP. Những địa chỉ này trỏ đến vị trí của trang web – hãy nghĩ về chúng giống như tọa độ GPS. Địa chỉ IP, thường là một tập hợp các số, thường giống như sau: 216.27.61.137

Thật không may, cố gắng nhớ tất cả những con số đó để điều hướng đến một trang web có thể là một thách thức. Đó là nơi các tên miền tham gia và giúp một tay.

Một cấu trúc được gọi là Hệ thống tên miền (DNS) dịch các địa chỉ IP đó thành những tên  đơn giản để nhớ. Những tên đó được gọi là tên miền.

Tên miền trang web của bạn là những gì mọi người nhập vào thanh địa chỉ trên trình duyệt của họ để điều hướng đến trang web của bạn. Nói một cách đơn giản nhất, nếu địa chỉ IP là tọa độ GPS của trang web của bạn, thì miền là địa chỉ cụ thể của một con đường. Một số ví dụ là mailchimp.com và google.com.

Hướng dẫn các bước mua tên miền tại Nhân Hoà

Giả sử bạn có một danh sách tên miền hấp dẫn, dễ nhớ, có thương hiệu và bạn đã sẵn sàng mua. Dưới đây là các bước để mua và đăng ký tên miền của bạn.

Hướng dẫn các bước mua tên miền tại Nhân Hoà
Hướng dẫn các bước mua tên miền tại Nhân Hoà

Chọn một công ty đăng ký tên miền đáng tin cậy

Để có tên miền, trước tiên bạn nên tìm một tổ chức đăng ký tên miền được công nhận bởi Internet Corporation for Assigned Names and Numbers (ICANN), là tổ chức phi lợi nhuận chịu trách nhiệm điều phối tất cả các không gian số trên internet. Và Nhân Hoà là công ty tại Việt Nam, cung cấp các miền do ICANN quản lý.

Tiến hành kiểm tra tính khả dụng của miền

Bước tiếp theo trong hành trình mua tên miền của bạn là tìm kiếm tên miền và phải liên quan đến công cụ kiểm tra tính khả dụng của tên miền. Điều này sẽ cho bạn biết nếu miền bạn muốn, chẳng hạn như tinysgarage.com, có sẵn hay không.

Bạn có thể tìm thấy công cụ kiểm tra tính khả dụng của miền của Nhân Hoà trên trang miền.

Chọn tùy chọn tên miền tốt nhất

Khi kiểm tra các tên miền khả dụng, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để cân nhắc. Và nếu không tìm được tên phù hợp, bạn có thể tiếp tục lên ý tưởng cho những tên miền mới: 

Tiếp tục tìm kiếm. Hãy để nguồn sáng tạo của bạn tuôn chảy và tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy thứ mình yêu thích – hoặc ít nhất là thích.

Chọn một tiện ích mở rộng khác. Nếu .com không có sẵn và bạn được đặt trên một tên nhất định, hãy xem xét .net hoặc .org nếu bạn nghĩ rằng chúng sẽ hoạt động.

Liên hệ với chủ sở hữu. Có thể miền đã được sở hữu, nhưng không được sử dụng nhiều. Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu với một đề nghị mua tên miền đó 

Mua tên miền của bạn và hoàn tất đăng ký

Sau khi bạn ổn định tên miền, đã đến lúc mua tên miền đó. Khi bạn mua qua Nhân Hoà, chúng tôi sẽ cho bạn biết chi phí hàng năm của tên miền cũng như mọi khoản chiết khấu hiện có.

Trong quá trình thanh toán, bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin liên hệ của mình, bao gồm cả địa chỉ email, để đăng ký miền.

Xác minh quyền sở hữu miền mới của bạn

Thanh toán cho miền của bạn có thể là bước cuối cùng trong quy trình, nhưng bạn cũng cần xác minh quyền sở hữu của mình. Bước này cho phép bạn gửi email bằng miền (ví dụ: myname@topnotchsales.com) và ngăn người khác sử dụng chúng mà không có sự cho phép của bạn.

Nếu bạn mua miền của mình thông qua Nhân Hoà, quá trình này rất đơn giản. Bạn sẽ nhận được email xác minh sau khi hoàn tất giao dịch mua của mình. Chỉ cần nhấp vào nút Xác minh miền trong email và làm theo hướng dẫn trên trang tiếp theo và bạn có thể bắt đầu sử dụng miền để xây dựng thương hiệu của mình. Bạn sẽ chỉ phải hoàn thành bước này một lần.

Việc mua tên miền tại Nhân Hoà là hoàn toàn nhanh chóng và an toàn. Với một vài bước đơn giản là bạn có thể sở hữu tên miền của riêng mình. Để biết thêm thông tin chi tiết, đừng quên truy cập thêm tại Nhanhoa.com ngay hôm nay. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://v-cms.org/cong-nghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like