Kinh Doanh

Tập xe đạp tập thể dục để có vóc dáng thon gọn

Tập luyện xe đạp tập

Chạy bộ và đạp xe là một trong những biện pháp được các chuyên gia khuyên dùng để giảm cân an toàn. Dạo gần đây, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao. Vì thế phương pháp giảm cân bằng xe đạp tập thể dục cũng đang được tìm hiểu rất nhiều.

Khởi động trước khi tập

Cũng như những môn thể thao khác, khi tập luyện bất kì bộ môn thể dục nào người tập cũng cần khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu tập. 

Đối với xe đạp tập thể dục, chúng ta có hai giai đoạn khởi động: chung và riêng biệt.

Với giai đoạn khởi động chung, người tập có thể làm nóng người bằng cách đi bộ với tốc độ chậm hoặc thực hiện động tác chạy tại chỗ. 

Khởi động
Khởi động

Mục đích việc khởi động cũng như những bài tập khác. Đó là làm nóng cơ thể và giúp máu tăng tốc độ di chuyển đến các cơ bắp. Tránh được tình trạng chấn thương không đáng có. 

Bài khởi động được gọi là đạt chuẩn khi nhịp tim của người tập ở mức 100 – 110 nhịp một phút.

Trước khi thực hiện các bài tập đạp xe, bạn phải chuyển sang một bước khởi động các động tác chuyên biệt nữa. Đây cũng là một bài khởi động tương tự luyện tập nhưng ở cường độ thấp. 

Phương pháp này giúp cho các dây thần kinh của cơ thể thích ứng kịp với việc vận động nhiều bộ phận. Người tập cũng sẽ có thời gian làm quen với máy đạp trước khi bước vào việc luyện tập chính thức.

Kiểm soát nhịp tim

Cơ thể chúng ta sẽ tự đốt mỡ khi nhịp tim đã lên đến mức cần thiết. Vậy làm sao để biết được nhịp tim cần thiết là bao nhiêu?

Có một số chuyên gia đã chia sẻ công thức cho việc này bằng một công thức: (220 – số tuổi) x 0,7. 

Sau khi đã tính toán ra được con số nhịp tim cần thiết để đốt mỡ thì quá trình tập luyện của bạn sẽ cực kì hiệu quả và hạn chế được tình trạng đau cơ, chấn thương cho người tập.

Thật ra với xã hội chúng ta đang phát triển thế này, đã có các loại xe đạp tập thể dục có chức năng đo nhịp tim để kiểm soát buổi tập. Các bạn có thể xem qua các sản phẩm đó và mua để tăng sự tiện ích khi luyện tập.

Lưu ý tư thế khi sử dụng xe đạp tập thể dục

Trong quá trình luyện tập, tư thế cũng là một cách để quyết định được việc giảm cân. 

Khi luyện tập trên xe đạp tập, bạn sẽ cần giữ một tư thế căng hai vai, lưng thẳng để tránh gây áp lực lên phần cột sống. 

Mắt chúng ta sẽ hướng về phía trước và cũng hạn chế việc ngửa cổ về phía sau. Cơ bụng khi ấy phải được siết chặt phần trung tâm. Bàn chân đặt song song với mặt sàn và không chúi mũi về dưới.

Tay cầm phần ghi-đông thât thoải mái, không ghì hay gồng mà giữ lấy phần này. 

Về yên xe, thông thường bộ phận này sẽ nằm ở độ cao ngang hông người tập. Nếu yên xe không phù hợp thì vị trí đùi và phần bắp chân của người tập sẽ không được duỗi thẳng khi đạp. 

Điều này vô tình dẫn đến việc không với tới bàn đạp, gây căng cơ ở đầu gối. Tình trạng chấn thương cũng từ đó mà diễn ra. Nên yên xe trong quá trình luyện tập cũng được xem là một bộ phận quan trọng không kém. 

Tập luyện xe đạp tập
Tập luyện xe đạp tập

Đối với những bạn tập luyện ở nhà, có thể chỉnh sửa các tư thế của mình bằng cách đặt máy quay theo dõi lại. Với các bạn tập ở phòng gym thì hãy nhờ các huấn luyện viên ở đó xem qua tư thế tập để có kết quả hiệu quả.

Ngoài ra, việc hít thở cũng được xem là một cách luyện tập. Hít thở đúng cách sẽ giúp cho người đạp xe tăng cường lượng oxy vào cơ thể và kéo dài sức bền. Nếu gặp trường hợp bạn bị chuột rút thì phải thật bình tĩnh xử lý, hít thở đều hơn và bổ sung nước. Sau đó thả lòng cơ bắp để cho cơ được bổ sung lượng máu nhiều hơn. 

Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại dụng cụ tập luyện khác nhau, nhưng xe đạp tập thể dục vẫn có dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Nhờ vào thiết kế trang nhã, các công dụng hữu ích mà sản phẩm mang lại. Hãy thử trải nghiệm sản phẩm xe đạp tập thể dục của Elipsport tại 121 cửa hàng trên toán quốc hoặc qua website https://www.sieuthitaigia.vn

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://v-cms.org/kinh-doanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like