Giải Trí

Tuyệt chiêu tải video từ fb trên Firefox, IE, Microsoft Edge

Tuyệt chiêu tải video từ fb trên Firefox, IE, Microsoft Edge

Khi đang lướt facebook vô tình bạn bắt gặp những video ấn tượng và thú vị. Lúc này, trong đầu bạn nảy sinh ra ý muốn download video đó về máy tính của bạn. Vậy, phải làm sao để tải video từ fb sẽ là câu hỏi bạn đặt ra lúc này. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải video từ facebook trực tiếp tại trình duyệt. Khi sử dụng cách download này, bạn không cần đến các công cụ hay phần mềm nào? Ngay bây giờ, bạn hãy chọn video trên fb và làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé.

Các bước tải video từ fb trực tiếp trên firefox, IE, Microsoft Edge

Cách tải video từ fb trực tiếp trên firefox, IE, Microsoft Edge hoàn toàn không khó. Bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây 1 lần. Chúng tôi chắc chắn, những lần sau bạn sẽ tự tải được video từ facebook về máy tính của mình.

Bước 1: Truy cập vào video

Người dùng hãy truy cập vào video đang được hiển thị trên facebook. Hãy nhớ, bạn cần truy cập vào facebook trên trình duyệt firefox, IE, Microsoft Edge nhé. Sau đó, tại chính video mà bạn đang muốn download về máy tính của mình.

Bạn hãy nhấp chuột phải vào video rồi chọn Show url. Tại đây, người dùng hãy sao chép đường link url của video mình vừa show ra. Sau đó, bạn hãy mở một tab trình duyệt web mới và dán đường link này vào.

Bước 2: Thay thế link url video facebook

Thay thế link url video facebook
Thay thế link url video facebook

Lúc này, sau khi dán đường link vào trình duyệt website sẽ có dạng https://www. link video. Người dùng sẽ chuyển thành đường link thay thế là https://m.link video…Đây chính là thao tác giúp bạn chuyển sang xem video ở trình duyệt trên điện thoại.

Bước 3: Tải video từ facebook về

Lúc này, bạn đang được tận hưởng video mà mình đang muốn download về giống trên giao diện điện thoại. Tiếp đến, bạn sẽ bấm vào để xem video. Sau đó, người dùng bấm chuột phải lên nền của video rồi bấm chọn Save as.

Tải video từ fb
Tải video từ fb

Nếu bạn sử dụng trình duyệt IE thì khi bạn nhấp chọn biểu tượng Play. Lúc này, video sẽ được hiển thị ở dạy pop-up nhỏ đang được phát dưới chân của trình duyệt. Cuối cùng, để tải video từ fb bạn nhấp vào save là xong.

Chọn 1 thư mục để lưu video từ facebook
Chọn 1 thư mục để lưu video từ facebook

Cuối cùng, bạn hãy chọn 1 thư mục để lưu video này vào nhé. Sau đó, hệ thống sẽ mất khoảng 1 thời gian để download video về máy tính của bạn. Tùy vào dung lượng và kết nối đường truyền của bạn ra sao? Mà thời gian tải được video về điện thoại nhanh hay chậm.

Ngoài cách tải video từ fb trên các trình duyệt firefox, IE, Microsoft Edge như trên. Bạn cũng có thể sử dụng cách download thông qua các công cụ của website chuyên dụng. Đó là:

Tải video trên facebook thông qua website fbdown.net

Giao diện fbdown
Giao diện fbdown

Để có thể tải video từ fb thông qua công cụ được tích hợp sẵn trên website. Bạn hãy truy cập vào đường link http://www.fbdown.net/. Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện 1 giao diện như bên dưới. Lúc này, bạn sẽ thực hiện các bước tải video từ facebook về như sau:

Truy cập vào video trên facebook mà bạn muốn tải về. Sau đó, bạn hãy kích chuột phải vào video đang được phát và copy link url video về. Tiếp tới, bạn hãy dán đường link url của video mà bạn vừa mới copy về. Copy và dán vào khung trắng có từ “Enter Facebook Video URL” tại công cụ fbdown mà bạn vừa mở.

Chọn chất lượng video ở định dạng HD hoặc Normal Quality
Chọn chất lượng video ở định dạng HD hoặc Normal Quality

Cuối cùng, hãy hãy kích vào dòng chữ “Download” bên cạnh để tải video về. Lúc này, bạn có thể chọn chất lượng video ở định dạng HD hoặc Normal Quality.

Video đang được phát sóng
Video đang được phát sóng

Một giao diện mới được hiển thị ra video mà bạn đang muốn tải về. Video của bạn lúc này được phát trên phần mềm phát video chuyên dụng của máy tính.

Nhấp chọn download để tải video từ facebook về máy tính
Nhấp chọn download để tải video từ facebook về máy tính

Nhiệm vụ của bạn hãy nhấp vào 3 dấu chấm dọc góc dưới video bên phải và nhấp vào download.

Để dễ dàng thực hiện hơn, bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây.

Như vậy, bài viết đã hướng dẫn bạn cách tải video từ fb trực tiếp trên firefox, IE, Microsoft Edge. Ngoài cách làm trên bạn có thể sử dụng thêm hướng dẫn cách tải bằng công cụ chuyên dụng. Với 2 phương pháp này việc tải video từ facebook về của bạn đều đảm bảo không mất phí. Ngay bây giờ, bạn hãy kích chọn thử 1 video trên facebook. Sau đó, bạn hãy áp dụng hướng dẫn cách tải video về của chúng tôi để cùng kiểm nghiệm nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like