Tin Nổi Bật

Sinh Tử Tập 80: Mai Hồng Vũ Diễn Xuất XUẤT THẦN Khiến Kịch Bản Phim Phải Thay ĐổiSinh Tử Tập 80: Mai Hồng Vũ Diễn Xuất XUẤT THẦN Khiến Kịch Bản Phim Phải Thay Đổi
NSƯT đạo diễn Nguyễn Mai Hiền-người thực hiện 40 tập sau của Sinh tử- chia sẻ một số kỷ niệm đáng nhớ khi quay phim. Tập 80 và là tập cuối phát sóng tối 9/3 trên VTV1.
Hỏi đạo diễn Mai Hiền về một số kỷ niệm đáng nhớ, anh cười kỷ niệm có nhiều nhưng ngồi một lúc chưa nhớ ngay được hết. Tuy thế anh cũng kể lại những lần may mắn, thuận lợi bất ngờ khi quay phim “Sinh tử”.
“Khi chúng tôi liên hệ với phía Lào để đặt vấn đề quay phim, họ phản hồi ngay rằng đoàn làm phim sang giữa mùa mưa. Ngày đầu tiên đoàn sang quay trời đen kịt, mưa như trút nước và đạo diễn phải quyết định quay hay nghỉ. Tôi vẫn tin rằng cứ chuẩn bị tốt mọi thứ, thế là cả đoàn lên đường. Khi đoàn tới bối cảnh trơi quang mây tạnh, quay phim xong lên xe trời lại mưa. Điều này cứ tiếp diễn cho hết thời gian chúng tôi ở Lào. Đoàn phim rút khỏi Viêng Chăn để đến Bolikhamsai, trời mưa to ngập lụt”, đạo diễn Mai Hiền kể.
Sự may mắn này không chỉ dừng lại ở đó, mà đoàn làm phim còn được nhờ “vía hên” này ở cảnh quay gần cuối. Đạo diễn kể, hôm Việt Anh có cảnh quay cuối cùng để hết vai trời mưa to, đạo diễn định chuyển ngày khác. “Tôi trêu Việt Anh-vì trong phim Việt Anh hay xem tử vi- bấm xem thế nào. Việt Anh cười trêu mình có thể hô mưa gọi gió, thế là cả đoàn vác nhau quay nốt. May mắn khi quay tạnh mưa, Việt Anh hoàn thành vai diễn vào 3h sáng”, đạo diễn Mai Hiền nói.
Sinh tử tập 80-tập cuối- phát sóng tối 9/3 trên VTV1. Hỏi đạo diễn còn chút lăn tăn tiếc nuối nào không, anh cười bảo chỉ cần bấm xong cảnh quay cuối lại tự nhủ giá như, dựng hết phim lại lặp lại điều đó. “Tôi cho rằng người làm ngành nghề nào cũng có trăn trở có thể làm tốt hơn, đó là động lực cho nghệ thuật phát triển”, anh chia sẻ.
Điều chỉnh kịch bản hợp với Việt Anh
Đạo diễn Mai Hiền đánh giá dàn diễn viên của Sinh tử rất hùng hậu, tất nhiên có những tuyến diễn viên chưa có cơ hội để thể hiện mình nhiều hơn. Nhận xét về Việt Anh, đạo diễn nói: “Chúng tôi hợp tác không nhiều dự án, 16 năm trước là Chạy án, sau này là Người phán xử và đến nay là Sinh tử. Việt Anh vẫn là Việt Anh 16 năm trước, chuyên nghiệp. Cậu ấy sẵn sàng tranh cãi với đạo diễn, nhưng hai anh em khá đồng quan điểm trong nhiều vấn đề. Chúng tôi tương tác với nhau tốt”.

Đăng ký kênh Youtube mới của Tam Quốc Chí để cập nhật thêm video tại đây:
Xem thêm nhiều video nữa tại đây:
Gia Cát Lượng Và Tư Mã Ý Ai GIỎI HƠN Ai:
Vì sao Gia Cát Lượng dùng kế ngồi gảy đàn đuổi được 150.000 quân Tư Mã Ý?:
Quách Gia Và 2 Nhân Vật Không Qua Đời Sớm Sẽ Khiến Cục Diện Tam Quốc ĐẢO LỘN:

Nguồn:https://v-cms.org/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like