Kinh Doanh

Quỹ Đạo – Hành Trình Bí Ẩn và Kì Diệu Của Trái Đất Full HD ( Thuyết Minh)Quỹ đạo của Trái Đất là đường đi của Trái Đất xung quanh Mặt trời. Trái Đất quay trên quỹ đạo quanh Mặt Trời với khoảng cách trung bình 150 triệu km hết 365,2564 ngày Mặt Trời trung bình (1 năm thiên văn, số liệu đo được đến năm 2006). Vì thế từ Trái Đất nó tạo ra chuyển động biểu kiến của Mặt Trời thể hiện bằng sự thay đổi vị trí tương đối so với các ngôi sao, với vận tốc góc khoảng 1°/ngày, hay một khoảng cách bằng đường kính góc của Mặt Trăng hay Mặt Trời cứ sau mỗi 12 giờ về phía đông. Vì chuyển động này, trung bình nó mất 24 giờ – một ngày Mặt Trời – để Trái Đất hoàn thành một vòng tự quay quanh trục sao cho Mặt Trời lại trở lại đường Tý Ngọ (kinh tuyến thiên cầu). Vận tốc quỹ đạo của Trái Đất khoảng 30 km/s, đủ để đi hết quãng đường bằng đường kính Trái Đất (~12.700 km) trong 7 phút, hay khoảng cách đến Mặt Trăng (384.000 km) trong 4 giờ.[1]

Mặt Trăng quay cùng Trái Đất một vòng quanh tâm khối chung hết 27,32 ngày so với các ngôi sao trên nền. Khi kết hợp với chu kỳ quay quanh Mặt Trời của hệ Trái Đất-Mặt Trăng thì thời gian của một tháng giao hội từ sóc này tới sóc kế tiếp là 29,53 ngày. Quan sát từ cực Bắc thiên cầu, chuyển động của Trái Đất, Mặt Trăng và sự tự quay quanh trục của chúng là ngược chiều kim đồng hồ. Nhìn từ một điểm cao thuận lợi trên cực Bắc của cả Trái Đất và Mặt Trời, Trái Đất dường như quay quanh Mặt Trời theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Mặt phẳng quỹ đạo và mặt phẳng trục không vuông góc với nhau: trục Trái Đất nghiêng một góc khoảng 23,5° so với đường thẳng vuông góc với mặt phẳng Trái Đất-Mặt Trời và mặt phẳng Trái Đất-Mặt Trăng nghiêng khoảng 5 độ so với mặt phẳng Trái Đất-Mặt Trời. Nếu không có độ nghiêng như vậy thì cứ hai tuần lại có hiện tượng thực với nhật thực và nguyệt thực xen kẽ nhau.

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/kinh-doanh

9 Comments
 1. HOÀNG LÊ TV & FAMILY kênh giải trí vui nhộn 9 months ago
  Reply

  Nếu trái đất không quai nửa thì sao

 2. Hung Pham 9 months ago
  Reply

  Nghiêng trục quỹ đạo trái đất mất sự cân bằng mặt nước dồn về một hướng thủy triều tăng cao gây khô hạn hoặc ngập nước

 3. TH gaming 9 months ago
  Reply

  Nói tào lao tưởng tao ko biết vậy

 4. ppp Ckicapu 9 months ago
  Reply

  Nói như đúng rồi

 5. Thien Am Nhu Lai 9 months ago
  Reply

  Con người phát triển… đã làm lu mờ đi thần thánh. nhưng chí ít các bậc tiền bối cũng không sai khi chứng minh hiện tượng … qua các vật chất thô sơ! .. mai này… chắc hôm nay CŨNG CHẲNG KHÁC….không có gì đổi mới… chỉ khác là ý thức con người qua từng thời kỳ sống mà có khác biệt thôi!

 6. Thanh Pham 9 months ago
  Reply

  Điện electron quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, sau hàng tỷ năm điện electron đã tiến hóa lõi của trái đất, vì vậy lõi trái đất cũng quay rất nhanh để bảo toàn năng lượng của điện, lõi trái đất quay nhanh nó giống như một tua bin siêu khổng lồ phát ra năng lượng điện khổng lồ, chính năng lượng điện khổng lồ đã đẩy trái đất quay nhanh nó giống như mô tơ điện quay vậy, như vậy nhờ tính chất bảo toàn năng lượng của điện electron đã tiến hóa thành luật bảo toàn mô men động lượng vòng quay cho trái đất và bảo toàn vòng quay mô men của vật chất trong vũ trụ này ….

 7. Chí Định Nguyễn 9 months ago
  Reply

  Nếu trái đất không quay quanh trục đúng quỹ đạo của dải ngân hà thì con người sẽ ra sao.
  Đấy con chưa tính đến va chạm thiên thạch thì khủng khiếp như nào.

 8. Binh Nguyen 9 months ago
  Reply

  Địt

 9. Binh Nguyen 9 months ago
  Reply

  O))

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like