Tin Nổi Bật

Myanmar xác nhận 41 ca nhiễm, 4 ca tử vong do mắc Covid-19 (13/04 11:04) | Tin Tức 24hMyanmar xác nhận 41 ca nhiễm, 4 ca tử vong do mắc Covid-19 (13/04 11:04)
Myanmar đã có tổng cộng 41 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong và 2 ca đã hồi phục.
Hôm nay (13/4), Bộ Y tế Myanmar thông báo, nước này đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm và 1 ca tử vong do virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm phổi cấp Covid-19. Như vậy, cho đến nay, Myanmar đã có tổng cộng 41 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca tử vong và 2 ca đã hồi phục.
Trường hợp mới tử vong là một người đàn ông Myanmar 85 tuổi, sống ở trung tâm thành phố Yangon. Bệnh nhân này nhập viện vào ngày 08/4 với các triệu chứng kiệt sức, sốt và ho, sau đó đã tử vong vào ngày 12/4. Người này không có lịch sử du lịch nước ngoài trong 14 trước đó, tuy nhiên, ông có mắc bệnh nền là tiểu đường và bệnh tim mạch vành.
Trong số 4 ca tử vong do mắc Covid-19 tại Myanmar, bệnh nhân trẻ nhất mới 47 tuổi. Bộ Y tế nước này kêu gọi những người có liên hệ chặt chẽ với các bệnh nhân dương tính với virus cần thông báo cho các sở y tế gần nhất.
Trước đó, vào ngày 10/4, Cố vấn Nhà nước Myanmar, bà Daw Aung San Suu Kyi đã thông báo trên tài khoản Facebook cá nhân về các biện pháp phòng dịch Covid-19 của nước này. Theo đó, thời gian cách ly đối với những người nghi nhiễm Covid-19 sẽ kéo dài thành 21 ngày, thay vì 14 ngày như hiện nay và kéo dài lệnh dừng tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế đến Myanmar cho đến ngày 30/4/2020. Quyết định này thay cho thông báo hôm 29/3/2020 của Bộ Y tế và Thể thao và Cục Hàng không Dân dụng Myanmar.
Trong khi đó, Bộ Y tế và Thể thao Myanmar trong thông báo ngày 11/4/2020 cho rằng, thời gian qua hầu hết các trường hợp dương tính với Covid-19 đều là người nhập cảnh vào Myanmar hoặc do tiếp xúc với những người đến và trở về từ nước ngoài.
Do đó, việc áp dụng các biện pháp kéo dài thời gian cách ly có tác dụng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19. Bên cạnh đó, việc kéo dài thời gian áp dụng các hạn chế về hàng không là nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch Covid-19 trong giai đoạn bùng nổ ban đầu và để có thêm thời gian thực hiện các biện pháp xử lý hiệu quả.
Theo PV (Vov.vn)
——————————————–

* Tri H.Nguyen VLOGS*
🔸Sách nói
🔸Kỹ năng sống
🔸Những cái hay
🔸Tin tức – thời sự
🔸Thể thao – giải trí
🔸Những điều mới lạ
🔸Khám phá thế giới quanh ta

Liên hệ và Hỗ trợ:
☛ ĐĂNG KÝ KÊNH: LIKE ĐỂ XEM NHIỀU VIDEO HAY HƠN NỮA, MÌNH CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU.
☛ Website:
☛ Youtube:
☛ Facebook:
☛ Khiếu nại về bản quyền vui lòng liên hệ: tringuyen.studio1718@gmail.com

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/tin-noi-bat

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like