Làm Đẹp

Mít Thái cắt đầu và sự thật có nên mua hay không ???Vừa qua mình có dịp đi lên Lâm Đồng chơi và đúng vào mùa thu hoạch mít. Dọc hai bên đường ở Quốc lộ 20 đoạn qua Đồng Nai người dân bán rất nhiều mít thái. Thời gian qua có nhiều tin đồn về việc bơm thuốc để kích thích cho mít chín khiến nhiều người sợ không dám mua mít lề đường. Việc mít bị khoét ở đầu khiến mình và nhiều người sợ không dám mua mít. Tuy nhiên, trong clip này mình đã trò chuyện cùng người dân bán mít ở Đồng Nai ven QL20 để tìm hiểu sự việc này. Theo mình thì các bạn cứ yên tâm mua mít nhé. Vì mít người dân bán lề đường với số lượng ít không ai bơm thuốc vào làm cho mít chín nhanh cả. mời các bạn cùng xem clip nhé!

Hiện nay, nhiều vựa thu mua mít thường cắt một miếng lớn ở vai trái và sau đó được “sơn” kín bằng một “dung dịch màu trắng”. Dư luận thắc mắc: cắt vai trái mít có tác dụng gì? “Dung dịch màu trắng” là chất gì, có độc hại cho người dùng?
tác dụng của việc này là đốc hết mủ còn trong trái sau khi hái – giống như cách truyền thống đóng cọc vào cuống mít và bôi vôi làm cho vết cắt mít không bị nhão nhoét (thường do bị nhiễm nấm gây thối chỉ sau 1 – 2 ngày). Tùy giống mít, tùy trái già hay chưa thật già, vài ngày sau khi cắt, khi thấy gai trái mít hơi mềm thì cắt sâu xuống để kiểm tra chất lượng từng trái, phân loại để giao hàng và định giá giao từng loại. Vết cắt hở sẽ tồn tại từ vựa đi ra thị trường!
cắt như vậy giúp người kiểm tra chất lượng sản phẩm đánh giá được trái mít đó thuộc hạng nào mà bán cho khỏi nhầm lẫn. Khui cách này trái mít vẫn phù hợp cho việc xẻ miếng bán lẻ. Chất màu trắng sử dụng để bôi là vôi ăn trầu, thứ vôi không làm ngộ độc cho người dùng.

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/lam-dep

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like