Làm Đẹp

Mẹo chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Mẹo chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong

Mẹo chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong
Mẹo dân gian chữa bệnh táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong thiên nhiên đang là phương pháp khá phổ biến được nhiều người áp dụng với hiệu quả mang lại khá cao và cũng rất an toàn cho bé. Tuy nhiên cần phải thực hiện đúng cách thì mới điều trị chứng táo bón hiệu quả được..
Khi trẻ bị táo bón, mỗi lẫn đi đại tiện trẻ thường gây cảm giác đau rát, ngứa hậu môn rất khó chịu hoặc có thể làm cho trẻ sơ sinh đi ngoài ra máu, có nhiều nguyên nhân gây nên chứng táo bón ở trẻ em như do lười vận động, uống ít nước, thiếu chất xơ, không bú sữa mẹ làm cho phân khô cứng và khó tống ra ngoài cơ thể. Do đó cần phát hiện sớm các biểu hiện của táo bón và điều trị kịp thời để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Ngoài ra tình trạng táo bón lâu ngày còn dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm như bệnh trĩ, nứt kẻ hậu môn..
Cách chữa táo bón cho trẻ sơ sinh bằng mật ong
Mật ong là nguyên liệu thiên nhiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là có công dụng kích thích cho các cơ hậu môn giãn nỡ từ đó giúp khắc phục được tình trạng táo bón ở trẻ nhỏ. Vì vậy khi bé đi đại tiện khó khăn chỉ cần dùng một chút mật ong nguyên chất thụt nhẹ nhàng vào hậu môn của trẻ là được. Chi tiết như sau:
Cách thực hiện: Trước tiên cần chuẩn bị một ít mật ong nguyên chất, rồi cho ra chén, sau đó dùng tăm bông nhúng vào mật ong rồi xoa đều xung quanh ngoài hậu môn và đút nhẹ nhàng vào bên trong hậu môn của bé..Thực hiện khoảng 2-3 lần như thế thì khắc phục được tình trạng táo bón giúp trẻ đi đại tiện dễ dàng hơn.
Lưu ý: các mẹ nên thoa và ngoáy nhẹ nhàng và không nên dùng tay thụt vào bên trong hậu môn của trẻ, vì hậu môn của trẻ rất dễ bị rách, khi đó sẽ gây viêm nhiễm nghiêm trọng hơn..
Cách phòng ngừa bệnh táo bón cho trẻ
– Nên cho trẻ bú đủ cữ và uống đủ nước nhất là trong những ngày nắng nóng. Nếu dùng sữa ngoài thì nên mua tại cửa hàng có uy tính để đảm bảo chất lượng và phải pha sữa cho đúng cách để trẻ không bị táo bón.
– Xoa bụng: bạn hãy tập xoa bụng cho bé, xoa dọc theo khung đại tràng và theo chiều kim đồng hồ, việc xoa bụng cho bé có tác dụng hỗ trợ làm tăng nhu động ruột, tránh táo bón.
– Giúp trẻ vận động bằng cách chơi đùa với trẻ, đẩy 2 chân của bé như là bé đang đi xe đạp khoảng 5- 10 phút hàng ngày.
– Tập cho trẻ đi ngoài đúng giờ, tạo cho bé phản xạ có điều kiện để hình thành thói quen đi ngoài, hằng ngày vào 1 giờ nhất định bạn nên giúp bé đi ngoài, có thể dùng thuốc bôi Vaseline bôi vào vùng hậu môn khi trẻ có biểu hiện khó đi cầu hoặc phân cứng

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/lam-dep

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like