Công Nghệ

In ảnh giấy có viết chữ lên ảnh được không?

Hiện nay việc in ảnh rất dễ dàng bạn chỉ cần có một bức ảnh đẹp, gọi cho một đơn vị in và sau đó là nhận ảnh về mà thôi. Hình thức in hiện nay cũng có rất nhiều như in thông thường, ép lụa, phủ uv lên ảnh hay một số loại ảnh in để bàn hoặc treo tường. Việc in trở nên dễ dàng tuy nhiên một số bạn thắc mắc liệu ảnh in có thể viết lên được không vì nhiều người muốn tự tay viết ngày tháng hay chữ ký của mình nên đó thay vì dùng kỹ thuật số như hiện nay.

in ảnh giấy có viết chữ lên được không?

Để trả lời câu hỏi đó cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Giấy ảnh thường là một loại giấy riêng thường được cấu tạo từ 3-7 lớp tuỳ thuộc vào chất lượng giấy ảnh. Trong thành phần cấu tạo của nó có lớp đế chống ẩm, chống ma sát trầy xước, xé rách từ 3-7 lớp sau đó trên bề mặt phủ bột giấy tương thích mức độ thấm mực để cho chất lượng bản in có màu sắc đẹp nhất, chi tiết và hình ảnh chân thực. Từ cấu tạo đó, trên bề mặt giấy ảnh được phủ một lớp bóng loáng tạo độ mịn màng, sắc nét cho ảnh khi in ra

Vì cầu tạo đó nên bề mặt giấy ảnh rất bóng, mịn và trong thời gian tiếp xúc ngắn sẽ hạn chế tối đa độ ẩm dính vào. Do đó, khi dùng bút viết lên đa số bút sử dụng mực nước thì sẽ không ăn mực, hoặc ăn nhưng không liền nét hoặc sẽ lâu thấm dẫn đến nhoè mực khi viết

Khi sử dụng bút bi viết lên mặt ảnh sẽ khó viết được nét liền mạch, gây cho nội dung viết như dạng bút hết mực, rất mờ nhạt. Khi sử dụng bút mực nước viết lên mặt ảnh sẽ khiến mực lâu khô, thẩm thấu chậm và dễ nhoè khi ma sát.

Chính vì thế giấy ảnh muốn viết lên thì chỉ có thể viết nội dung vào đằng sau bức ảnh, phần đó giấy nhám sần như giấy thông thường và dễ ăn mực hơn. Viết đằng trước cũng có thể viết được nhưng nó sẽ không hoàn hảo nhất và các bạn cần chú ý loại bút sử dụng viết sẽ có kết quả như nào theo chia sẻ trên để nắm được sử dụng phù hợp.

Để viết được dễ dàng nhất bạn có thể lựa chọn in trên chất liệu giấy Couche thường sử dụng in bằng khen, giấy khen, giấy chứng nhận… bản cứng có thể viết, kí, đóng dấu sẽ phù hợp.

Ngoài ra các bạn cũng thêm thêm ngày tháng hay chữ ký vào trong ảnh trước khi in để không bỏ lỡ một kỷ niệm nào cũng như đóng dấu bản quyền lên bức ảnh đó.

Bạn chưa biết giá in ảnh ra sao hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

Địa chỉ in ảnh rẻ – chuyên nghiệp giá rẻ:

  • Tân Ấp – Phúc Xá – Ba Đình – Hà Nội
  • Ngõ 139 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội
  • 26 Doãn Kế Thiện – Cầu Giấy – Hà Nội
  • Email: Hotro.inanhre@gmail.com
  • Số điện thoại hỗ trợ: 0962345794

Chúc các bạn có những bức ảnh đẹp nhất để làm kỷ niệm cùng với gia đình, bạn bè và người thân

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like