Công Nghệ

Icon Facebook: tuyệt chiêu truyền tải thông điệp thay lời nói

Các icon facebook thông dụng

Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ facebooker. Một số người “ăn cũng Facebook, ngủ cũng Facebook”, lúc nào cũng kè kè bên Facebook. Và chắc chắn khi sử dụng sẽ biết đến icon Facebook để tạo được sự hấp dẫn cho những bình luận hay trạng thái cảm xúc của người sử dụng. Vậy nhưng bạn đã sử dụng đúng chức năng của icon đó chưa, hay cùng nhau tìm hiểu về phương tiện truyền tải nội dung tuyệt vời này.

Icon facebook là gì?

Icon Facebook hay icon nói chung thì bản chất của nó chính là hình vẽ, là biểu tượng thay thế, tượng trưng cho một cái gì đó. Cụ thể có thể là cảm xúc, là đồ vật cũng có thể là hành động… Nhờ vào icon nên người sử dụng có thể biểu đạt trạng thái của mình cho người khác hiểu dễ hơn, rõ ràng hơn, thú vị hơn là khi sử dụng những con chữ khô khan.

Có những nhóm icon facebook nào?

Facebook cung cấp cho người dùng của mình hàng ngàn biểu tượng icon để người sử dụng có thể thoải mái thỏa sức biểu hiện cảm xúc, nội dung mình muốn truyền đạt đến bạn bè và người thân. Ngày trong ứng dụng Messenger của facebook cũng có đến hơn 1500 biểu tượng cảm xúc, emoji và các icon khác nhau để thêm phần sinh động cho cuộc trò chuyện của người dùng. Nhưng về tổng thể chúng ta có thể chia hơn 1500 icon đó thành các nhóm nội dung khác nhau như:

1 Các icon facebook thông dụng

Đây là các icon thể hiện trạng thái, cảm xúc của người dùng được sử dụng thường xuyên nhất của facebook. Tần suất được sử dụng liên tục được thống kê và lên danh sách, facebook nhóm chung các icon này lại cho người dùng có thể dễ dàng thấy và sử dụng ngay khi cần thiết.

Các icon facebook thông dụng
Các icon facebook thông dụng

2 Icon dạng ký tự Symbols

Icon dạng ký tự symbols
Icon dạng ký tự symbols

3 Icon dạng ký tự đơn giản

Icon ký tự đơn giản
Icon ký tự đơn giản

4 Icon Công nghệ và đời sống

Icon công nghệ và đời sống
Icon công nghệ và đời sống

5 Icon động vật và thiên nhiên

Icon động vật và thiên nhiên
Icon động vật và thiên nhiên

6 Icon hoa lá quả đồ ăn

Icon hoa quả và đồ ăn
Icon hoa quả và đồ ăn

7 Icon thể thao và các hoạt động ngoài trời

Các trận đấu thể thao luôn hấp dẫn đối với các khán giả, và bạn có thể truyền đạt đến bạn bè của mình hình ảnh chân thực nhất thông qua các icon facebook

8 Icon phương tiện giao thông

Đi đâu, với ai, và bằng gì. Hình ảnh sinh động của các phương tiện giao thông tất nhiên là sẽ thú vị và lôi cuốn hơn con chữ phải không nào.

9 Icon cờ các quốc gia

Quốc kỳ của các nước trên thế giới đã được facebook cập nhật đầy đủ. Bạn đi du lịch, công tác nước ngoài muốn cho bạn bè người thân biết được địa điểm mình sắp tới hay đang ở đó, chỉ cần hình icon cờ quốc gia là đã thể hiện đầy đủ điều đó rồi.

Tại sao icon facebook được sử dụng ngày càng phổ biến

Biểu thị cảm xúc gần như chính xác của người viết

Bạn vui vẻ có icon mặt cười, thậm chí là rất nhiều mức độ khác nhau, bạn buồn hay tức giận cũng luôn có các icon thay cho con chữ khô khan thể hiện điều đó. Không chỉ cảm xúc, các hoạt động của con người cần nhiều từ ngữ mới diễn tả hết thì cũng có thể diễn tả qua những icon sinh động với màu sắc, chi tiết sinh động. Và còn rất, rất nhiều những cảm xúc có thể diễn đạt qua  hơn 1500 icon nữa. Vậy bạn có nghĩ các icon facebook không thể diễn đạt được tâm trạng, trạng thái của bạn hay không.

Tiết kiệm thời gian để gõ hoặc đánh chữ dài dòng

Điều này là tất yếu phải không nào. Một cái kích chuột sẽ không tốn mất thời gian của bạn. nó sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn phải gõ cả đoạn văn bản mới có thể diễn tả hết cảm xúc của bản thân đến bạn bè người thân của mình.

Thể hiện nổi bật những nội dung chữ nhàm chán

Cảm nhận hình ảnh hiện hữu ngay trước mắt mình bao giờ cũng nhanh hơn là đọc nội dung hay văn bản viết bằng chữ, vậy nên khi sử dụng icon facebook sẽ dễ dàng làm nổi bật thông tin mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người hơn. Nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Tạo điểm nhấn với người đọc

Bạn muốn người nhận thông tin chú ý, nhanh nắm bắt được nội dung truyền đạt, vậy còn gì bằng việc sử dụng icon facebook để tạo thêm sự chú ý cho thông tin đưa ra, một chiếc Icon đồng hồ để nhấn mạnh thời gian, một icon ngôi nhà để thông báo địa điểm…. sẽ thu hút hơn rất nhiều đối với người đọc khi thấy thông tin được đăng tải.

Làm cách nào để sử dụng được icon facebook

Có 2 cách cơ bản để bạn có thể sử dụng được các icon facebook đó là:

1 Chọn icon trong hộp icon của facebook trên bảng tin, trong comment hay trên messenger. Tại đây facebook hiển thị sẵn cho bạn các icon, việc của chúng ta chỉ là kích chọn icon phù hợp với cảm xúc, nội dung diễn tả mà thôi.

2 Gõ nhanh các icon trên facebook , điều này thường hay áp dụng với các icon cảm xúc.

Hi vọng với bài giới thiệu này sẽ giúp các bạn có được những icon Facebook thật đáng yêu và thú vị khi sử dụng mạng xã hội này.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://v-cms.org/cong-nghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like