Công Nghệ

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về ứng dụng di động

Ứng dụng là một chương trình phần mềm chạy trên bất kỳ nền tảng nào

Từ “ứng dụng” là viết tắt của “ứng dụng”. Đây là một phần mềm được cài đặt sẵn trên thiết bị của bạn hoặc là phần mềm mà bạn tự cài đặt.

Các ứng dụng thường chạy cục bộ trên thiết bị của bạn, nhưng cũng có thể chạy qua trình duyệt web. Bạn có thể tìm thấy các ứng dụng trên máy tính, điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc các thiết bị điện tử khác bao gồm TV thông minh và đồng hồ thông minh. Các ứng dụng có thể có hoặc không có kết nối Internet.

Woman and boy looking at phone

Ứng dụng là một thuật ngữ hiện đại để chỉ ứng dụng phần mềm, và thường được sử dụng nhiều nhất để kết nối với một ứng dụng di động hoặc một phần mềm nhỏ chạy trên một trang web. Một từ khác cho ứng dụng là chương trình (mặc dù việc sử dụng chương trình từ có thể khiến bạn tắt tiếng).

>>> Tìm hiểu chi tiết: Tổng hợp 9 bài viết hay nhất về ứng dụng dành cho điện thoại thông minh

Các loại ứng dụng

Có ba loại ứng dụng chính: máy tính để bàn, thiết bị di động và web.

Ứng dụng dành cho máy tính để bàn có xu hướng hoàn thiện hơn nhiều so với ứng dụng dành cho thiết bị di động và bao gồm tất cả các tính năng của chương trình, trong khi ứng dụng tương đương dành cho thiết bị di động là phiên bản đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn.

Điều này có ý nghĩa khi bạn cho rằng hầu hết các ứng dụng web và máy tính để bàn đều được xây dựng để sử dụng với chuột và bàn phím cùng với màn hình lớn, nhưng các ứng dụng dành cho thiết bị di động được thiết kế để truy cập bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng trên màn hình nhỏ.

Các ứng dụng web cũng có thể có đầy đủ các tính năng, nhưng chúng cần sử dụng kết nối internet và trình duyệt web của chương trình, vì vậy mặc dù một số ứng dụng nặng và có thể hoạt động tốt như các chương trình di động hoặc máy tính để bàn, hầu hết các ứng dụng web đều nhẹ. lý do.

Nếu ứng dụng là sự kết hợp giữa ứng dụng web và ứng dụng dành cho máy tính để bàn, nó có thể được gọi là ứng dụng kết hợp. Đây là những ứng dụng có giao diện máy tính để bàn ngoại tuyến và truy cập trực tiếp vào thiết bị và các thiết bị được kết nối khác, nhưng cũng có kết nối Internet liên tục để cập nhật nhanh chóng và truy cập vào tài nguyên Internet.

Ví dụ ứng dụng

Một số ứng dụng tồn tại ở cả ba dạng và không chỉ có sẵn dưới dạng ứng dụng di động mà còn cả ứng dụng máy tính để bàn và web.

Adobe Photoshop Image Editor là một ứng dụng chạy trên máy tính của bạn, nhưng Adobe Photoshop Sketch là một ứng dụng di động cho phép bạn vẽ và vẽ trên thiết bị di động của mình. Đây là phiên bản nén của ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Điều này cũng đúng với một ứng dụng web có tên là Adobe Photoshop Express Editor.

Một ví dụ khác là Microsoft Word. Nó có sẵn cho các máy tính ở dạng tiên tiến nhất, nhưng cũng có thể sử dụng trên Internet, bằng cách đăng ký và thông qua một ứng dụng di động.

Hai ví dụ này là các ứng dụng tồn tại trong cả ba dạng ứng dụng, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Ví dụ: bạn có thể nhận thư Gmail thông qua trang web Gmail.com chính thức và ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, nhưng không có chương trình dành cho máy tính để bàn nào của Google cho phép bạn truy cập thư của mình. Trong trường hợp này, Gmail vừa là ứng dụng di động vừa là ứng dụng web, nhưng không phải là ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Bạn có thể thêm hoặc bớt tùy thích.

Các trò chơi khác (thường là trò chơi) tương tự ở chỗ có cả phiên bản dành cho thiết bị di động và phiên bản web của cùng một trò chơi, nhưng có lẽ không phải là ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoặc có thể có phiên bản dành cho máy tính để bàn của trò chơi nhưng không khả dụng trực tuyến hoặc dưới dạng ứng dụng di động …

>>> Tìm hiểu chi tiết: https://digitalfuture.vn/top-bai-viet-ve-bao-mat-va-xac-minh-tai-khoan-mang-xa-hoi

Nơi tải ứng dụng

Trong bối cảnh ứng dụng dành cho thiết bị di động, hầu hết mọi nền tảng đều có một kho lưu trữ nơi người dùng có thể tải xuống cả ứng dụng miễn phí và trả phí. Chúng thường có thể truy cập thông qua chính thiết bị hoặc một trang web, do đó, ứng dụng có thể được xếp hàng đợi để tải xuống vào lần tiếp theo người dùng sử dụng thiết bị.

Ví dụ: Google Play Store và Amazon Appstore Amazon là hai nơi người dùng Android có thể tải xuống ứng dụng di động. iPhone, iPod Touch và iPad có thể nhận các ứng dụng thông qua App Store trực tiếp từ thiết bị của họ.

Các ứng dụng dành cho máy tính để bàn có sẵn rộng rãi hơn từ các nguồn không chính thức như Softpedia và FileHippo.com, nhưng một số kho ứng dụng chính thức bao gồm Mac App Store cho các ứng dụng macOS và Windows Store cho các ứng dụng Windows.

Ứng dụng web được tải trong trình duyệt web và không cần tải xuống nếu bạn đang nói về một thứ gì đó như Ứng dụng Chrome được tải xuống máy tính của bạn, nhưng sau đó khởi chạy các ứng dụng web nhỏ qua chrome: // apps / url chẳng hạn như luồng video …

Google gọi các dịch vụ trực tuyến của mình là ứng dụng, nhưng công ty cũng bán một bộ dịch vụ cụ thể được gọi là Google Apps for Work. Google có một ứng dụng lưu trữ được gọi là Google App Engine, là một phần của nền tảng đám mây của Google.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like