Bất Động Sản

Hướng dẫn cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy

Tủ quần áo là một trong số các nột thất không thể thiếu trong phòng ngủ. Ngoài công dụng cất giữ quân áo thì cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được nhiều may mắn.

  1. Vai trò của tủ quần áo trong phong thủy phòng ngủ

Nếu như phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà, thì phòng ngủ được xem là trái tim của gia đình. Là nơi nghỉ ngơi, riêng tư sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Do đó khi bố trí phòng ngủ không hề kém cạnh so với phòng khách.

Theo nhận định từ các chuyên gia phong thủy, nếu việc bố trí tủ quần áo không hợp lý sẽ khiến vượng khí trở nên xấu đi, gây bất hòa xung đột giữa các mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Điển hình như việc vợ chồng thường xuyên cãi vã, hiểu nhầm ảnh hưởng tới hôn nhân và hạnh phúc.

Chính vì thế, tủ quần áo không những là nơi lưu trữ quần áo mà còn ảnh hưởng rất lớn tời tình cảm cũng như vận mệnh.

  1. Cách lựa chọn tủ quần áo trong phòng ngủ

Để tuân thủ những yếu tố phong thủy và mang lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho hạnh phúc của gia đình bạn cần tuân thủ cách chọn tủ quần áo như sau:

– Thiết kế

Hạn chế tủ quần áo có thiết kế cánh cửa bằng gương với kích thước lớn. Bởi nếu đặt gương soi thằng giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và hạnh phúc của người ngủ trong phòng đó.

– Màu sắc của tủ

Phong thủy luôn đề cao tính hài hòa giữa màu sắc của các vật dụng. Khi chọn màu sắc tủ quần áo bạn tuyệt đối không nên dựa vào sở thích mà cần sắp xếp màu sắc phù hợp với tổng thể, diện tích, không gian phòng.

– Kích thước của tủ quần áo

Theo phong thủy phòng ngủ, đối với những căn phòng rộng rãi bạn nên chọn những mẫu quần áo có kích thước lớn phù hợp với diện tích căn phòng để tránh mất sự cân đối. Ngoài ra, bạn cũng không nên mua tủ quần áo có kích thước quá to bởi sẽ gây khó khăn cho người dùng khi lấy đồ.

Còn đối với những căn phòng có diện tích hẹp bạn nên chọn các loại tủ quần áo có kích thước nhỏ để có thể tiết  kiệm được tối đa không gian sử dụng và tránh được cảm giác bí bách.

Xem thêm: Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

  1. Những điều cấm kỵ khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ

Khi bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ để vừa có tính thẩm mỹ, vừa hợp phong thủy bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Không đặt tủ quần áo sát giường ngủ: Nếu đặt tủ quần áo sát với giường ngủ sẽ khiến người ngủ phải nhận những luồng khí xấu, gây ra cảm giâc bất an ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như đâu đầu, khó thở.

Không bố trí tủ quần áo có kính ở đầu giường: Bởi theo phong thủy sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của gia chủ, ảnh hưởng xấu tới tinh thần của người ngủ khiến sức khỏe ngày càng giảm sút.

Mặt kính tủ quần áo đối diện cửa sổ: Khi bố trí như thế này sẽ gây rối loạn tia sáng ngoài trời sản sinh gây ra nhiều bất lợi cho người ngủ trong phòng.

Không đặt tủ quần áo đối diện ở cửa ra vào phòng ngủ: Nếu mở cửa phòng đã nhìn thấy kính chắc chắn sẽ không tốt và có cảm giác bị dòm ngó.

Trên đây là chia sẻ về cách bố trí tủ quần áo trong phòng ngủ. Hi vọng với những kiến thức này sẽ có được không gian phòng ngủ đẹp, rộng rãi và có giấc ngủ sảng khoái và thoải mái nhé!

 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like