Công Nghệ

Giải đáp thắc mắc: Mua hàng Amazon có đảm bảo không?

Amazon là trang web được tin cậy để mua hàng khi nó có thể cung cấp những sản phẩm tốt nhất. Đồng thời, chính sách hỗ trợ khách hàng của website này cũng rất tuyệt vời Vì vậy bạn muốn sở hữu cho mình những món hàng trên Amazon nhưng lại không biết mua hàng Amazon có đảm bảo không? Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng hiện đang gặp phải, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi trên. Đồng thời Aship sẽ hướng dẫn các bạn cách  mua hàng trên Amazon với mức giá tốt nhất, hợp lý nhất.

Giải đáp thắc mắc: Mua hàng Amazon có đảm bảo không?

Mua hàng Amazon có đảm bảo không là câu hỏi khiến rất nhiều người thắc mắc. Amazon là trang bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, được sáng lập bởi Jeff Bezos vào tháng 7 năm 1995. Tên gọi được đặt theo tên con sông lớn nhất thế giới thay thế cho tên gọi phát âm giống “tử thi”. Amazon đã thể hiện ước muốn vươn đến một quy mô to lớn, không bị bó hẹp phạm vi trong nước. Bên cạnh đó, nó còn hướng đến mục tiêu lớn hơn chiếm thị phần lớn trong thị trường thương mại điện tử thế giới.

Chính những mục tiêu này đã khiến Amazon nhanh chóng trở thành kho hàng hóa khổng lồ với đủ mọi mặt hàng khác nhau như đấu giá trực tuyến, đồ chơi và trò chơi, đồ điện tử, đồ làm bếp, máy tính, hàng triệu đầu sách, đĩa CD, phim ảnh, đĩa DVD, và nhiều sản phẩm khác. 

Amazon là nhà cung cấp hàng hóa bậc nhất và có sự tin tưởng tuyệt đối

Với ưu thế của mình, trang thương mại điện tử này đã thu được khách hàng trên 220 quốc gia trên toàn thế giới. Amazon là nhà cung cấp hàng hóa bậc nhất và có sự tin tưởng tuyệt đối. Đây là “ông lớn” của thương mại điện tử, cùng với Alibaba và một số website khác.

Sở dĩ Amazon luôn lớn mạnh không ngừng và ngày càng phát triển là bởi nó luôn đặt lợi ích của khách hàng của mình lên hàng đầu. Các mặt hàng tại Amazon luôn được kiểm tra chặt chẽ và mang đến cho người tiêu dùng cảm giác an giác an toàn và tuyệt đối tin tưởng. Vì vậy bạn có thể an tâm khi lựa chọn hàng hóa trên Amazon về sử dụng.

Một số điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Hàng hóa trên Amazon có đặc tính không thể đổi trả khi đã chuyển về Việt Nam. Do đó, bạn phải chọn lựa thật kỹ trước khi mua. Tuy nhiên với lượng người bán cùng các mặt hàng đa dạng phong phú như vậy thì liệu mua hàng ở Amazon có đảm bảo? Bạn nên chú ý đến những điểm sau đây nhằm lựa chọn những sản phẩm an toàn nhất.

Xem xét kỹ càng nguồn gốc sản phẩm

Các mặt hàng của chính của Amazon bán và ship thường sẽ có dòng chữ “Ship from and sold by Amazon”. Những mặt hàng được cung cấp và vận chuyển bởi chính Amazon nên luôn nhận được sự tin tưởng cao nhất. Những sản phẩm ấy đều đảm bảo là hàng chính hãng, có độ tin cậy cao, chất lượng tốt. Hầu như chưa có trường hợp khách hàng than phiền về sản phẩm cũng như dịch vụ mà Amazon cung cấp.

Xem xét kỹ càng nguồn gốc sản phẩm

Tiếp đến bạn nên chọn mua những sản phẩm của các đối tác bán hàng trên Amazon hoặc hàng  để trong kho của Amazon. Đặc điểm nhận biết của những sản phẩm này khá đơn giản, nó thường có dòng chữ mô tả như Sold by … and Fulfilled by Amazon. Hàng hóa này đã được đảm bảo bởi Amazon và do các Seller chào bán nên bạn hãy yên tâm đặt mua bởi chất lượng của nó. Ship from and sold by … được bán bởi 1 Seller, đã đăng ký Store trên Amazon, bạn cần kiểm tra độ tin cậy của những seller này trước khi thực hiện mua sắm để tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng kém  chất lượng.

Khi hàng bạn chọn mua là hàng của những đối tác của Amazon, bạn cũng nên chú ý xem loại hàng thuộc phần New hay Used để có thể xác định mức giá hợp lý hay không trước khi mua nhé.

Kiểm tra độ tin cậy của Seller trên Amazon

  • Rating Feedback của Seller: Seller càng có nhiều “ngôi sao vàng” này thì càng đáng tin cậy.
  • Recent Feedback: Đây chính là phần nhận xét, phản hồi của những người đã từng mua hàng của seller này gần đây, bạn cũng nên đọc để xem xét những đánh giá của người khác.
  • Feedback History: Đây là phần lịch sử thống kê nhận xét về Seller này. (tỉ lệ Positive càng cao thì độ tin cậy càng lớn, còn ngược lại là Negative).

Trong đó, neutral and negative chính là chi tiết các đánh giá nhận xét của người tiêu dùng. Bạn nên bấm vào các nhận xét neutral và negative để tham khảo thêm các ý kiến của seller với người mua hàng để phòng tránh.

Ngoài ra, khi order hàng Amazon khách hàng cũng nên lưu ý đến thuế mua hàng ở Mỹ như sau:

  • Những mặt hàng có ghi Ship from and sold by Amazon và giá trị món hàng trên 25$ thì bạn  sẽ được miễn phí vận chuyển tại Mỹ.
  • Khi mua hàng của các seller trên Amazon, bạn chỉ nên mua hàng của 1 Seller để có thể đóng gói chung và mức phí ship rẻ hơn.

Nên đặt sản phẩm nào từ Amazon

Amazon cung cấp hầu hết các loại mặt hàng mà bạn cần tìm kiếm. Trong đó, có một số mặt hàng thế mạnh, được bán với mức giá rẻ và cạnh tranh so với thị trường. Việc tìm hiểu nguồn hàng này sẽ giúp bạn nhập hàng tiết kiệm nhất. Vậy bạn nên đặt những sản phẩm nào trên Amazon?

  • Đồ dùng gia dụng.
  • Các mặt hàng điện tử.
  • Bỉm tã và các loại đồ sơ sinh.

Nên ưu tiên các mặt hàng điện tử, gia dụng,…

Trên đây là những kiến thức được AShip chia sẻ cho bạn về câu hỏi mua hàng Amazon có đảm bảo không. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng trên Amazon, vui lòng liên hệ với đơn vị Aship chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ thiết thực nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like