Công Nghệ

Giá bán của các phần mềm quản lý bán hàng là như thế nào?

Các tính năng cần có khi lựa chọn các phần mềm quản lý  

Mỗi phần mềm quản lý bán hàng thường có những tính năng cũng như các điểm mạnh riêng. Đi kèm với đó là những yêu cầu về phần mềm cũng như phần cứng bổ sung. Do đó, giá của các phần mềm này cũng sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến giá bán của các phần mềm này. Và để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau đây cùng với chúng tôi – Phần mềm quản lý bán hàng iPOS.vn

Giá bán của các phần mềm quản lý bán hàng

Giá của phần mềm quản lý của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ phức tạp cũng như các tính năng đi kèm. Tất nhiên, các phần mềm càng tốt thì sẽ có mức giá càng cao. Một phần mềm cơ bản quản lý nhu cầu bán hàng và kế toán trong việc bán hàng thường có mức giá trong khoảng và triệu đồng mỗi năm. 

Đối với các phần mềm quản lý bán hàng phức tạp hơn. Tích hợp nhiều tính năng cũng như các công nghệ tiên tiến có thể tiêu tốn đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Phần cứng tích hợp bổ sung, chẳng hạn như máy in hoặc máy tính bảng, cũng sẽ làm tăng chi phí trả trước của bạn.

Lịch thanh toán của bạn cũng sẽ phụ thuộc vào việc phần mềm mà bạn đang sử dụng sẽ được thanh toán định kỳ hay có thể sở hữu vĩnh viễn. Việc có được quyền sở hữu vĩnh viễn yêu cầu bạn trả trước một khoản lớn để sở hữu giấy phép vô thời hạn. Trong khi chi phí hàng tháng hoặc hàng năm của bạn sẽ thấp hơn, và bạn có thể linh động trong thời hạn đăng ký sử dụng phần mềm.

Giá bán của các phần mềm quản lý bán hàng là như thế nào?
Giá bán của các phần mềm quản lý bán hàng là như thế nào?

Các tính năng cần có khi lựa chọn các phần mềm quản lý  

Khi xác định hệ thống quản lý bán hàng sẽ sử dụng, hãy tìm năm tính năng hữu ích này.

Tính năng bán hàng và theo dõi thuế

Phần mềm của bạn phải hỗ trợ để theo dõi tất cả dữ liệu bán hàng – chẳng hạn như các món trong thực đơn hàng đầu, thời gian bán hàng đạt doanh thu cao nhất, nhân viên hoạt động tốt nhất và lợi nhuận đi kèm. Điều này có thể giúp bạn đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Phần mềm của bạn cũng phải cung cấp hồ sơ chi tiết cho mục đích báo cáo thuế.

Tính năng quản lý đơn hàng

Nhân viên của bạn có thể dễ dàng quản lý lượng khách và các món trong thực đơn thông qua phần mềm được sử dụng. Trong khi, bạn và người quản lý của bạn cũng có thể kiểm soát các khoản hoàn lại, các đơn hàng được bán trong ngày và xem trạng thái đơn đặt hàng. Nhờ đó, có thể hạn chế được những thất thoát trong quá trình kinh doanh và đảm bảo khách hàng có được những dịch vụ tốt nhất. 

Nhân viên của bạn có thể dễ dàng quản lý lượng khách và các món trong thực đơn thông qua phần mềm được sử dụng
Nhân viên của bạn có thể dễ dàng quản lý lượng khách và các món trong thực đơn thông qua phần mềm được sử dụng

Tính năng quản lý hàng tồn kho

Biết chính xác số lượng nguyên vật liệu của quán sẽ giúp bạn xác định thời điểm và số lượng cần đặt hàng lại từ các nhà cung cấp của bạn. Một số phần mềm còn cung cấp các tùy chọn quản lý hàng tồn kho, trong khi những phần mềm khác có thể yêu cầu tích hợp với phần mềm của bên thứ ba để giúp bạn điều này.

Kiểm tra tình trạng vật liệu tồn kho thường xuyên cũng sẽ giúp tránh được những sự lãng phí nguyên vật liệu. Nhất là những vật liệu ít được dùng đến hoặc sắp quá hạn. Qua đó, có thể có được những kế hoạch phù hợp để đẩy mạnh hoặc điều chỉnh menu cửa hàng để mang lại những khoản lợi nhuận lớn hơn. 

Tính năng báo cáo và dữ liệu khách hàng

Nếu phần mềm mà bạn đã chọn theo dõi và lọc dữ liệu bán hàng và khách hàng, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều thông tin để giúp bạn phát triển doanh nghiệp và đưa ra các quyết định tiếp thị tốt hơn. Đặc biệt là các thông tin liên quan đến các  nhóm khách hàng tiềm năng. 

Tính năng tiếp thị, thẻ quà tặng và các chương trình khuyến mãi

Hãy xem xét một hệ thống cung cấp các công cụ tiếp thị như khuyến mại và chương trình khách hàng thân thiết. Phần mềm của bạn có thể có các công cụ tiếp thị được tích hợp sẵn hoặc yêu cầu tích hợp phần mềm của bên thứ ba cho việc này. Nếu bạn quan tâm đến việc cung cấp thẻ quà tặng cho nhà hàng của mình, hãy đảm bảo phần mềm của bạn cũng có thể giúp bạn quản lý điều đó.

Điều này không chỉ thu hút thêm khách hàng. Mà thêm vào đó còn giúp tạo được một sự gắn bó bền chặt với những khách hàng thân thiết của cửa hàng. Những dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất luôn là lý do khiến họ quay trở lại với công việc kinh doanh của bạn. 

Các tính năng cần có khi lựa chọn các phần mềm quản lý  
Các tính năng cần có khi lựa chọn các phần mềm quản lý

Một hệ thống phần mềm quản lý bán hàng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt trong việc cửa hàng của bạn hoạt động tốt như thế nào. Trong khi có nhiều yếu tố cần xem xét, bạn nên dành thời gian để xác định chính xác hệ thống phải phục vụ và những điểm mạnh của việc bán hàng. Qua đó, có thể dễ dàng tìm thấy những phần mềm tốt nhất. Trước tiên là giúp quản lý bán hàng tốt hơn, tiếp theo là giúp mang đến những dịch vụ tốt nhất dành cho khách hàng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://v-cms.org/cong-nghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like