Sức Khỏe

Dấu hiệu HIVNếu bạn đã vào đây xem thì chắc bạn cũng đang lo nắng về HIV, nhưng mình có một số điều bạn cần nắm rõ sau đây:
– Hiv la bệnh mãn tính, có nghĩa nó cũng giống tiểu đường và tim mạch, cần phải uống thuốc mỗi ngày. Khi dùng ARV để điều trị HIV khoảng 6 tháng đến 1 năm – khi virut giảm xuống ngưỡng không phát hiện thì hầu như không lây nhiễm cho người khác. và vẫn có con được mà còn không bị lây! Thuốc được phát miễn phí ở các điểm y tế dự phòng nên có gì đến đó để làm hồ sơ điều trị nhé. Còn nếu điều trị tư thì tầm hon 1 triệu 1 tháng!
– Khi mới vừa có nguy cơ ( trong 72h đầu) vừa đạp kim, mới vừa quan hệ không an toàn, hoặc tiếp xúc với máu của người HIV thì bạn có thể đi uống thước phơi nhiễm HIV ( PEP) thì khả năng bi nhiem giảm xuốngv 99,6% nhưng thuốc chỉ có tác dụng trong 72h đầu tiên nên phải đi đến bệnh viện nhiệt đới hoặc các phong khám nhé, tiền thuốc tầm 1 triệu mấy uống trong 1 tháng
……………………
-Tại sao xét nghiệm HIV sau 3 tháng kết quả mới chính xác nhất?
– Sau khi HIV xâm nhập vào cơ thể, hệ thống miễn dịch của cơ thể cần phải có một khoảng thời gian nhất định để sinh ra kháng thể chống lại HIV. Các xét nghiệm chuẩn đoán HIV ở bệnh viện, y tế dự phòng .v.v.. chủ yếu đựa vào sự có mặt của kháng thể chống lại HIV này. Các xét nghiệm tìm Hiv trong giai đoạn của sổ có thể cho kết quả âm tính “giả”. Dù đã nhiễm HIV nhưng xét nghiệm chưa ra kết quả.
– Vậy giai đoạn của sổ kéo dài bao lâu? Trong hầu hết các trường hợp thì sau khi HIV xâm nhập vào cơ thể thì cơ thể mất từ 4 cho tới 12 tuần để sản xuất kháng thể, trung bình khoảng 63 ngày. Các xét nghiệm tìm kháng thể HIV đã có thể phát hiện được sự có mặt của HIV sau 8 tuần (Trên 80%). Sau thời gian 3 tháng thì gần như 100%(99,9%) các trường hợp nhiễm HIV điều được phát hiện. Chỉ có rất ít trường hợp nhiễm HIV mà giai đoạn của sổ kéo dài 6 tháng.

Clip nói về dấu hiệu hiv! Hiện tại HIV là được sắp vào bệnh mãn tính như Tiểu Đường và tim mạch. Vì khi bị người bệnh cần uống thuốc mỗi ngày. Và khi uống thuốc HIV sẽ bị bất hoạt, không tiêu diệt được hệ miện dịch, từ đó các bệnh khá không tấn công được, người bệnh vẫn sống khỏe mạnh bình thường nếu dùng thuốc ARV mỗi ngày.
– Đừng từ bỏ hi vọng của mình bạn nhé, điều trị HIV hiện tại được bảo mật thông tin hoàn toàn và không bị gởi về địa phương quản lí. Quyền bào mật thông tin của người HIV được qui định vào pháp luật. Người nào tiết lộ thông tin có thể bị phạt tù, phạt tiền.
– Nếu bạn đang lo lắng không biết chia sẽ cùng ai thì có thể nhắn tin cho mình, mình tên Duy Linh làm bên công tác xả hội, mình có thể làm xét nghiệm hiv miễn phí khi bạn ờ Sài gòn.
_ Điện thoại (Zalo) 0948351475
– Facebook:
– Người bị hiv vẫn sống dc hơn 40 năm nếu họ điều trị tốt nha, hiện tai vẫn điều trị miễn phí nên bạn đừng ngại 🙂
– Cach điều trị bằng ARV bạn có thể tham khảo clip này nhé

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/suc-khoe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like