Uncategorized

COVID-19 và quyết định thay đổi lịch sử bóng đá thế giới của FIFA

COVID-19 là một trong những trận đại dịch thế kỷ mà cả thế giới không thể lường trước được. Nó không những tác động đến kinh tế, chính trị mà nó còn làm cho nền bóng đá trên toàn cầu bị đóng băng. Chính vì thế, trước những ảnh hưởng này, mới đây FIFA đã đưa ra quyết định thay đổi lịch sử bóng đá thế giới. Vậy những quyết sách ý là gì? Nó tác động thế nào đối với nền bóng đá trên toàn cầu.

FIFA đưa ra quyết định thay đổi lịch sử bóng đá: “Tăng số lần thay người từ 3 lên 5”

Các đội bóng sẽ được phép thay đổi 5 người trong một trận đấu

Trước đại dịch COVID-19 diễn ra căng thẳng khiến hầu hết các sân chơi phải đóng băng, FIFA đã đưa ra đề xuất nâng số lần thay người trong trận đấu từ 3 lên 5 khiến cả thế giới rung động. Bên cạnh đó, FIFA còn dự tính, nếu bước vào hiệp phụ thì 2 đội chơi còn có quyền thay đến 6 người trong một trận đấu.

Đặc biệt hơn cả, đề xuất trên được FIFA áp dụng cho tất cả các trận đấu trên khắp các sân cỏ thế giới. Từ cấp độ câu lạc bộ cho đến các đội tuyển Quốc gia. Tuy nhiên, quyết định này chỉ kéo dài đến hết 31/12/2020. Sau khi hết năm các trận đấu sẽ quay lại quy định thay 3 người như cũ.

 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Nhà Cái << tại Sieukeo.com

 

Theo nhiều nguồn tin trên thế giới, hiện đề xuất của FIFA đang chờ hội đồng bóng đá quốc tế FIBA thông qua. Tuy chưa khẳng định đề xuất có được chấp nhận hay không nhưng có thể khẳng định phương án này sẽ được chốt sớm trong thời gian tới. Và nếu được chấp thuận đây sẽ được xem là một trong những quyết định quan trọng có lợi cho nhiều đội tuyển.

 

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng Đá << bởi Sieukeo.com

 

Đơn cử như vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á. Nếu quyết định trên được áp dụng thì Việt Nam sẽ có 5 cơ hội thay đổi người để từ đó HLV Park Hang Seo sẽ có thêm nhiều phương án giúp đội tuyển thay đổi và xoay chuyển thế trận cho những giải đấu cụ thể.

Tại sao FIFA lại đưa ra quyết định nâng số lần thay người?

Để đưa ra quyết định thay đổi lịch sử bóng đá như trên FIFA đã suy nghĩ rất kỹ dựa trên tình hình thực tế. Cụ thể FIFA đã lý giải lý do của chính mình như sau: “COVID-19 diễn ra trên diện rộng toàn thế giới và tác động không nhỏ đến việc tạm hoãn các trận bóng thời điểm dịch tăng cao. Chính vì thế các cầu thủ sẽ phải thi đấu lại hết tháng 6 và tháng 7 để hoàn thành mùa giải với lịch trình dày đặc. Do đó, để không làm ảnh hưởng đến thể lực của các cầu thủ việc tăng số lần thay đổi người là hết sức cần thiết”.

Và quyết định này dự tính chỉ áp dụng cho năm 2020 bởi ảnh hưởng của dịch bệnh. Còn lại, sau khi kết thúc năm, các giải đấu ổn định như trước thì sẽ tiến hành trở về quy định cũ thay đổi người như trước để đảm  bảo các trận bóng diễn ra hấp dẫn hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về quyết định thay đổi lịch sử bóng đá thế giới của FIFA trước thềm của hàng loạt các giải bóng lớn trên toàn thế giới. Hy vọng với những thay đổi trên, các đội tuyển sẽ cho người hâm mộ thấy được sự năng nổ và lối đá đa dạng đầy độc đáo của mình. Biết cách tận dụng việc thay đổi người để thuận tiện trong việc thay đổi thế trận và mang lại những trận bóng đỉnh cao về kỹ thuật, lối chơi.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://v-cms.org/uncategorized

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like