Công Nghệ

Công việc thường ngày của SEOer gồm những gì?

Sáng tạo nội dung cũng là một trong những công việc của SEOer

Nếu một ai đó hỏi bạn làm nghề gì? Bạn trả lời là giáo viên hay kế toán gì đó thì sẽ rất dễ hình dung phải không? Nhưng nếu bạn trả lời là làm SEOer thì chắc chắn sẽ rất nhiều người mơ hồ và tự nhủ “SEOer là cái nghề gì nhỉ” Quả thật nghề SEOer ở Việt Nam vẫn là một nghề khá mới mẻ khiến nhiều người chưa hình dung được công việc thường ngày của SEOer là những gì? Vậy thì hãy cùng Usoppseo đi tìm hiểu xem công việc của SEOer trong bài viết này.

cong-viec-thong-ngay-cua-seoer-
cong-viec-thong-ngay-cua-seoer-

Nghề SEOer là nghề gì?

Trước khi tìm hiểu công việc thường ngày của SEOer thì chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem nghề SEO là nghề gì?

Khi nói đến nghề làm SEO có rất nhiều hiểu lầm liên quan đến nghề này. Có người thì quan niệm làm SEO là làm IT (Information Technology) tức là làm về công nghệ thông tin. Có người thì cho rằng nghề SEO là nghề viết lách. Có người thì thì cho rằng nghề SEO là nghề thiết kế các Website… Rất nhiều những quan niệm về nghề SEO được những người không chuyên đưa ra. Và thực sự không có nhiều người có thể được SEOer là nghề làm về cái gì?

Như đã chia sẻ phía trên thì nghề SEO là một nghề khá mới mẻ tại Việt Nam và chỉ phát triển mạnh ở những năm gần đây. Nghề SEO thường đi liền với sự phát triển của Marketing Online. SEO là viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Hiểu một cách đơn giản nhất thì SEOer là người giúp thực hiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm năng cao thứ hạng của một website trong các trang kết của các công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là trên Google.

Đăng ký ngay khoá học SEO cơ bản của Vietads Online để hiểu rõ về cách SEO

Nhiệm vụ của một SEOer

Nhiệm vụ chính của SEOer là phụ trách SEO onpage và SEO offpage
Nhiệm vụ chính của SEOer là phụ trách SEO onpage và SEO offpage

Đối với một người làm SEO thì nhiệm vụ chính là sẽ đảm nhận công việc SEO onpage và SEO offpage.

SEO onpage đó là việc thực hiện các thao tác trực tiếp vào một trang web để tạo điều kiện cho trang web đó được xếp thứ hạng cao hơn. Việc thực hiện này bao gồm tất cả các thao tác tối ưu mã HTML, chất lượng nội dung và cấu trúc web.

SEO offpage là tất các các thao tác thực hành SEO diễn ra bên ngoài trang web của bạn như đi backlinks, liên kết liên quan, các tương tác xã hội và nhiều những thứ khác.

Công việc thường ngày của SEOer

Để hiểu một cách đơn giản nhất thì nếu bạn muốn trở thành một SEOer thì công việc thường ngày của bạn sẽ diễn ra như sau:

Kiểm tra thứ hạng của từ khóa

Nghiên cứu và kiểm tra thứ hạng từ khóa là rất quan trọng
Nghiên cứu và kiểm tra thứ hạng từ khóa là rất quan trọng

Đây là công việc đầu tiên mà một SEOer phải thực hiện. Đến công ty, mở máy tính và bắt đầu gõ từ khóa của website mình phụ trách kiểm tra xem thứ hạng của từ khóa đó như thế nào, tăng bậc hay tụt bậc mà tụt bậc thì tụt bao nhiêu, tăng thì tăng bao nhiêu hay đang ở một đảo xa nào đó. Nói một cách có vẻ vui đùa vậy chứ. Việc này là vô cùng quan trọng mà hàng ngày bạn phải thực hiện. Từ khóa tăng bậc hoặc có giữ nguyên thì bạn có thể có chút yên tâm chứ cứ giảm bậc hay bị bay hơi là bạn sẽ đau đầu nguyên cả một ngày và phải làm đủ mọi cách để tìm lại thứ hạng, tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Sáng tạo nội dung 

Sáng tạo nội dung cũng là một trong những công việc của SEOer
Sáng tạo nội dung cũng là một trong những công việc của SEOer

Nhiều người cứ nghĩ làm SEOer thì không cần phải sáng tạo nội dung chỉ chăm chăm vào các kỹ thuật, thủ thuật để đẩy top website lên. Đây là một quan niệm sai lầm. Bất kỳ người làm SEOer nào cũng phải biết sáng tạo nội dung không ít thì nhiều, không quá xuất chúng thì cũng phải độc đáo, ấn tượng để đăng tải lên website. Những bài viết chất lượng, khơi dậy sự tò mò lại đáp ứng đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật để SEO lên top thì sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website mà mình đang phụ trách hay ít nhất là duy trì được thứ hạng.

Chia sẻ các nội dung web lên trên các trang mạng xã hội

Việc chia sẻ nội dung mới của website lên trên các trang mạng xã hội như Facebook, Google + cũng là công việc thường ngày của SEOer. Nếu không chia sẻ thì website của bạn sẽ chẳng được biết đến. Tác dụng rõ ràng nhất của việc chia sẻ này đó là có thể giúp đem lại khách hàng trực tiếp cho công ty của bạn và giúp cho trang web của bạn được Google đánh giá cao hơn phải lượng người truy cập vào web sẽ tăng lên.

Thực hiện đi link trên các diễn đàn

Công việc thường ngày của SEOer chắc chắn không thể thiếu được việc đi link trên các diễn đàn. Người làm SEO sẽ phải làm mô hình xây dựng Backlink hiệu quả cho chiến dịch SEO của mình. Mỗi lần đi link người làm SEO phải làm đa dạng anchor text từ khóa khi thực hiện đi link. Khi đi link sẽ làm cho Google đánh giá cao một nội dung và thứ hạng từ khóa sẽ được cải thiện.

Xem thêm: Dịch vụ backlink uy tín số 1 Việt Nam

Làm báo cáo công việc

Làm báo cáo công việc cũng là việc của SEOer cần làm mỗi ngày
Làm báo cáo công việc cũng là việc của SEOer cần làm mỗi ngày

Đối với công việc nào thì cũng cần phải có báo cáo để biết được tiến độ, hiệu quả công việc. Và người làm SEO cũng vậy. Công việc cuối ngày sẽ làm báo cáo công việc để xem ngày hôm nay mình làm được gì, cần bổ sung gì, cần làm thêm danh sách từ khóa nào…

Trên đây là những chia sẻ về nghề SEOer và những công việc thường ngày của SEOer cần phải làm. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Vietads online sẽ giúp các bạn mới muốn bước chân vào nghề SEO hay những người chưa hiểu nghề SEOer hình dung ra được những công việc mà SEOer thực hiện mỗi ngày. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like