Mẹo Vặt

Tuyệt chiêu pha milo ngon như ý cho trẻ nhỏ mà mẹ không nên bỏ qua

Tuyệt chiêu pha milo ngon như ý cho trẻ nhỏ mà mẹ không nên bỏ qua

Cách pha milo ngon như ý cho trẻ nhỏ đầy đủ chất dinh dưỡng đang được nhiều mẹ tìm kiếm. Sữa milo là loại sữa chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nhất là những bé có chiều cao khiêm tốn thì việc bổ sung sữa milo là điều cần thiết.

Tuyệt chiêu pha milo ngon như ý cho trẻ nhỏ mà mẹ không nên bỏ qua
Tuyệt chiêu pha milo ngon như ý cho trẻ nhỏ mà mẹ không nên bỏ qua

Hơn thế nữa, nếu như mẹ biết cách pha sữa milo sẽ giữ được mùi vị của sữa. Bé chắc chắn sẽ luôn nhớ đến mùi hương và vị ngọt vô cùng kích thích do chính mẹ pha. Đây cũng chính là điều mà nhiều bà mẹ Việt Nam mong muốn mình làm được. Vậy, pha sữa milo như thế nào để giữ được hương vị ngon một cách như ý. Hãy tìm hiểu công thức trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn các bước pha milo ngon như ý cho bé

Milo cũng là một dòng sữa bột được nhiều mẹ Việt Nam tin dùng. Bên cạnh đó, dòng sữa này lại có mùi vị thơm mà phần đa các bé đều rất yêu thích. Nhưng nếu mẹ không biết cách pha, chắc chắn mẹ sẽ làm mất đi mùi vị thơm ngon vốn có. Do đó, để pha milo ngon như ý mẹ hãy thực hiện theo các bước sau đây nha.

Hướng dẫn các bước pha milo ngon như ý cho bé
Hướng dẫn các bước pha milo ngon như ý cho bé

Bước 1: Đun nước

Trước khi thực hiện việc pha milo cho các bé nhà mình. Các mẹ nên đun nước sôi và sau để để nguội khoảng 50 độ C. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa bột milo được sản xuất ở nhiều dạng. Do đó, nếu mẹ đang dùng loại nào thì hãy làm theo hướng dẫn cách pha dưới đây:

  • Nếu mẹ dùng sữa milo dạng gói thì thông thường 1 gói sẽ tương ứng với 1 lần pha.
  • Nếu mẹ dùng sữa milo dạng đóng hộp thì mẹ sẽ pha được nhiều lần liên tiếp.
  • Nếu mẹ dùng sữa milo dạng viên thì thông thương mỗi viên sẽ ứng với 1 lần pha.

Lúc này, mẹ nên đọc kỹ các hướng dẫn được in trên bao bì hay vỏ hộp của sữa. Đặc biệt mẹ nên quan tâm tới dung lượng nước cần pha cho 1 gói, 1 viên là bao nhiêu? Đối với milo dạng hộp thì mẹ cần tìm hiểu xem mỗi thìa pha ứng với bao nhiêu ml nước. Sau khi tìm hiểu xong mẹ sẽ pha theo đúng dung lượng được ghi trên hướng dẫn nhé.

Bước 2: Tiến hành pha sữa milo

Sau khi tìm hiểu xong về dung lượng nước cần pha các mẹ bắt đầu tiến hành việc pha sữa. Mẹ đổ vào cốc 1 lượng nước theo đúng với hướng dẫn của từng loại sữa đã chọn. Sau đó, bạn tiến hành đổ sữa vào theo đúng định lượng mà nhà sản xuất đã đưa ra.

1 cốc sữa milo ngon như ý và đảm bảo sức khỏe
1 cốc sữa milo ngon như ý và đảm bảo sức khỏe

Lúc này, mẹ sẽ dùng thìa và khuấy thật đều thay để sữa tan hết vào nước. Như vậy là mẹ đã có được 1 cốc sữa milo ngon như ý và đảm bảo sức khỏe. Điều quan trọng nằm trong cách pha milo ngon như ý này. Đó là, sữa mẹ pha vừa đảm bảo được độ thơm ngon vốn có. Bên cạnh đó là sữa uống vẫn giữ được nguồn dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển.

Lưu ý khi pha sữa milo đảm bảo thơm ngon vừa ý

Một lưu ý nhỏ dành cho mẹ khi thực hiện cách pha milo ngon như ý trên. Đó là mẹ không nên pha với nhiệt độ nước quá nóng. Điều này vô tình làm mất đi những dưỡng chất có trong sữa milo. Ngoài ra, các mẹ nên lưu ý thêm một số vấn đề sau khi pha sữa:

Lưu ý khi pha sữa milo đảm bảo thơm ngon vừa ý
Lưu ý khi pha sữa milo đảm bảo thơm ngon vừa ý
  • Mẹ nên tham khảo ý kiến của con để biết được bé nhà mình thích uống ngọt hay vừa phải. Bằng cách này, mẹ có thể thêm bớt hoặc bỏ đi một lượng nước pha sao cho hợp lý. Điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của sữa sau khi pha. Vì thế, các mẹ hoàn toàn yên tâm thay đổi dung lượng nước khi pha được nhé.
  • Nếu bé lớn một chút mẹ có thể cho thêm chút đá vào để uống cho mát. Thường thì, công thức pha thêm đá này hay được các bé rất yêu thích.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách pha milo ngon dưới video nhé,

Ngoài ra, các dòng sữa milo hiện này thường được nhà sản xuất khuyến cáo 1 điều. Đó là sữa milo không thích hợp cho trẻ em dưới 2 tuổi. Độ tuổi thích hợp nhất để sử dụng dòng sữa này là từ 4-6 tuổi trở lên. Do đó, mẹ nên sử dụng đúng với độ tuổi của con để không bị ảnh hưởng tới sức khỏe bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên lưu ý lựa chọn dòng sữa milo có thương hiệu trên thị trường nhé.

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết cho các mẹ về cách pha milo ngon như ý cho bé. Thật đơn giản, mẹ chỉ mất vài phút thôi là đã có 1 cốc sữa thơm ngon cho con rồi. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi bé luôn nhớ đến cốc sữa thơm ngon của mẹ pha mỗi ngày. Ngay bây giờ, mẹ có thể tiến hành pha theo công thức trong bài viết để kiểm nghiệm nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like