Kinh Doanh

CMT – Mô hình nuôi dế cho thu nhập cao tại Vĩnh LongChuyện miền tây – Mô hình nuôi dế cho thu nhập cao tại Vĩnh Long
#nuoide, #chuyenmientay, #mientaynews
Tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi sau khi nghỉ hưu, cô Thái Kim Hoa, ngụ tại phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, đã nghiên cứu và phát triển mô hình nuôi dế bán dế giống, dế thịt và trứng dế. Đặc biệt, cô Hoa cũng là người đầu tiên thành công với mô hình nuôi dế tại tỉnh Vĩnh Long và có thể xuất hàng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.
Cô Hoa cho biết, năm 2010, qua tìm hiểu trên internet thì nhận thấy dế là loài côn trùng dễ nuôi và có nhiều tiềm năng phát triển nên cô quyết định gắn bó với loài vật này. Chi phí đầu tư ban đầu là 0 đồng bởi cô may mắn được người cháu cho 4 ổ trứng dế về nuôi bằng thùng giấy. Vừa nuôi vừa nghiên cứu cách chăm sóc dế để tránh bị hao hụt nhiều. Nhờ làm đúng kỹ thuật mà đàn dế ngày càng sinh sôi. Sau 5 tháng, cô bắt đầu tìm được đầu ra cho mô hình nuôi dế, từ đó nhân rộng phát triển dần.
Được biết, chuồng nuôi heo cũ của gia đình trước đây được cô Hoa sửa chữa, thiết kế lại để đặt các chuồng nuôi dế. Hiện cô có khoảng 20 chuồng nuôi dế với tổng số lượng hàng chục ngàn con. Không chỉ bán dế làm giống đủ các giai đoạn mà cô còn bán dế lấy thịt, bán cho người câu cá, người nuôi chim và các nhà hàng dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ dế. Bình quân mỗi ngày cô Hoa bán khoảng 20 kg dế ra thị trường. Mỗi kg dao động từ 90.000- 100.000 đồng, bình quân mỗi tháng cô thu nhập khoảng 50 triệu đồng.

Cô Hoa cho biết thêm, cô cũng sẵn sàng hướng dẫn khách hàng mua dế giống cách nuôi dế đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả cao. Hiện nay, cô cũng đang thực hiện mô hình nuôi các loại chim gắn với mô hình nuôi dế, vừa không tốn công chăm sóc lại có nguồn thức ăn cho chim dồi dào.

Miền Tây News: Kênh tin tức hay và chính xác. Cung cấp những thông tin bổ ích và kịp thời về các vấn đề như: Khoa học, nông nghiệp, đời sống dân sinh, môi trường,…

HOTLINE LIÊN HỆ VỚI KÊNH:
097 494 32 49

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/kinh-doanh

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like