Kinh Doanh

Chia sẻ 05 yếu tố giúp thuê xe tự lái tại Hà Nội an toàn nhanh chóng

Có đủ giấy tờ giúp quá trình hoàn tất thủ tục thuê xe tự lái tại Hà Nội thuận lợi

Dịch vụ thuê xe tự lái tại Hà Nội phát triển giải quyết nhu cầu về thuê xe của mọi người. Việc chọn dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Hà Nội cũng cần có những bí quyết để thuê nhanh chóng, tránh phát sinh rắc rối. Ngay trong bài viết sau đây đã tổng hợp 5 yếu tố không thể bỏ qua nếu muốn quá trình thuê xe diễn ra tốt đẹp nhất. 

Chọn thuê xe tự lái tại Hà Nội tùy theo nhu cầu sử dụng

Trước hết muốn thuê xe tự lái tại Hà Nội, bạn cần tính tổng số lượng người có nhu cầu muốn đi xe (tính cả tài xế). Từ đây bạn sẽ chọn được loại xe phù hợp bao gồm xe 4, 7, 9, 10, 16, 32 chỗ ngồi phù hợp. Nên chọn loại xe có số lượng ghế phù hợp nhất, tránh tình trạng ghế quá ít mà số lượng người đông gây chật chội lại có nguy cơ bị xử phạt giao thông. Đồng thời tránh thuê dư nhiều ghế gây lãng phí tiền bạc.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Hà Nội có nhiều kiểu xe khác nhau
Dịch vụ cho thuê xe tự lái tại Hà Nội có nhiều kiểu xe khác nhau

Chọn thuê xe tự lái tại Hà Nội theo nhãn hiệu/ gói dịch vụ phù hợp

Sau khi xác định được tổng số chỗ ngồi cần thiết, bạn cần căn cứ vào kinh tế để chọn gói dịch vụ. Thông thường các địa chỉ cho thuê sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau. Chẳng hạn như cùng thuê xe 4 chỗ nhưng sẽ có 3 gói: giá 600.000 VNĐ/ ngày, giá 800.000 VNĐ/ ngày, giá 1.000.000 VNĐ/ ngày. Các gói giá này do nhãn hiệu xe, đời xe, độ mới của xe quyết định. Nếu có dịp quan trọng bạn có thể chọn gói cao cấp còn chỉ cần đi lại hãy chọn gói giá phổ thông để tiết kiệm.

Đừng quên các loại giấy tờ xe – yêu cầu cấp bách với tài xế

Chuẩn bị giấy tờ giúp quá trình hoàn tất thủ tục thuê xe tự lái tại Hà Nội ở các cơ sở nhanh chóng hơn. Tài xế là người điều khiển giao thông, phụ trách sự an toàn của tất cả các thành viên còn lại trên xe. Hơn nữa, khi cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ, người lái xe cần phải có đủ tránh xảy ra rắc rối đáng tiếc. Cụ thể những loại giấy tờ không thể quên trong khi lái xe và để hoàn thành thủ tục cho thuê xe tự lái tại Hà Nội là:

  • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài). 
  • Sổ hộ khẩu (với người ở tại Hà Nội), sổ KT3 – giấy tạm trú tạm vắng (bản chính).
  • Cavet xe máy – ô tô của bản thân hoặc đồ vật/ giấy tờ có mức giá trị trên 5.000.000 VNĐ để hòa thành đặt cọc. 
Có đủ giấy tờ giúp quá trình hoàn tất thủ tục thuê xe tự lái tại Hà Nội thuận lợi
Có đủ giấy tờ giúp quá trình hoàn tất thủ tục thuê xe tự lái tại Hà Nội thuận lợi

Xem xét kỹ xe khi muốn thuê xe tự lái tại Hà Nội an toàn

Xem xét xe có an toàn hay không là nguyên tắc đầu tiên cần thực hiện để đảm bảo tính mạng bản thân và gia đình. Bạn hãy lái thử để có thể kiểm tra toàn diện về thắng, còi, gương chiếu hậu, vô lăng, chìa khóa,…có gặp sự cố hay không. Sau đó cần chụp lại tất cả những vết xước lớn nhỏ trên xe để tránh phiền phức về sau.

Không lơ là các điều khoản trong hợp đồng khi muốn thuê xe tự lái tại Hà Nội

Sau khi đạt thỏa thuận về giá cả, loại xem thời gian thuê,… hai bên (người thuê – người cho thuê bắt đầu ký hợp đồng). Đối với người đi thuê xe tự lái, mọi điều khoản có trong hợp đồng bạn cần đọc thật kỹ càng. Từ biển số, kiểu loại xe, chi phí thuê, lệ phí đi kèm, thuế, thời gian thuê, các điều kiện đi kèm (trả xe trễ, có phát sinh hư hỏng,…). Nắm đủ các thông tin như trên giúp người thuê không gặp bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn với hợp đồng đã ký. 

Bởi vì tình trạng xáo trộn của các cơ sở cho thuê xe nên không ít các địa chỉ làm ăn kém uy tín. Do đó khi biết được cách thuê xe, bạn sẽ lọc được nơi chất lượng, đáng tin tưởng nhất. Thông qua 5 yếu tố trên giúp quá trình thuê xe tự lái tại Hà Nội của bạn diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn. 

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://v-cms.org/kinh-doanh

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like