Công Nghệ

Kinh ngạc với các cách cài file APK từ máy tính siêu đơn giản

Cách tải file apk từ ch-play về máy tính 2

Với sự phát triển của công nghệ thời đại 4.0, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều nhà sản xuất tạo ra các file ứng dụng trên các hệ điều hành như Android, IOS để đảm bảo thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của người sử dụng. Đặc biệt, file APK là một trong những file ứng dụng đó được nhiều người tin tưởng và cài đặt. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách cài file APK từ máy tính đơn giản và dễ làm nhất.

Giới thiệu file APK

Trước khi chúng ta đến với phần hướng dẫn cài đặt file APK thì điều đầu tiên các bạn cần phải làm đó chính là tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về loại file này trước nhé.

File APK là gì ?

Có thể hiểu một cách đơn giản như sau, file APK chính là một tệp tin ứng dụng được tạo cho hệ điều hành Android. Chúng được sử dụng để tải các ứng dụng không có sẵn dữ liệu trên kho CH Play.

File APK có chứa những gì ?

Tất cả các tệp có trong file APK hầu hết đều được gói gọn trong tất cả các file cần thiết của một ứng dụng Android. Các bạn có thể tham khảo một số File và thư mục nổi bật nhất có trong file APK tại đây :

  • META – INF : Gồm có các file kê khai, chữ ký, danh sách các tài nguyên có trong kho lưu trữ.
  • Lib : Các thư viện gốc chạy trên kiến trúc thiết bị cụ thể.
  • Res : Các tài nguyên không được biên dịch.
  • xml : Miêu tả tên, phiên bản, nội dung file APK.
  • dex : Các lớp Java được biên dịch và được chạy trên thiết bị ( file.exe )
  • arsc : Các tài nguyên đã được biên dịch.

File APK có liên quan gì tới Android Bluestacks không ?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có liên quan. Chúng ta biết rằng, hầu hết các ứng dụng có mặt trên điện thoại nếu muốn cài đặt được ở máy tính thì phải sử dụng một phần mềm giả lập. Và đối với file APK thì phần mềm giả lập của chúng chính là Android Bluestacks.

Cách cài file APK từ máy tính trên ứng dụng Bluestacks
Cách cài file APK từ máy tính trên ứng dụng Bluestacks

Mọi người nên cài đặt ứng dụng Bluestacks để có thể dễ dàng cài đặt file APK hơn nhé.

Cách cài file APK từ máy tính siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Như chúng tôi đã cung cấp thông tin tới các bạn ở phần trước, các bạn nên cài đặt ứng dụng Bluestacks để việc cài file APK từ máy tính trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Sau khi cài đặt xong Bluestacks, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Cách cài file APK thông thường

Bước 1 : Mở phần mềm Bluestacks, nhìn lên góc bên trái có biểu tượng ba chấm hàng dọc, click chuột vào đó.

Cài đặt ứng dụng Bluestacks để có thể cài file APK từ máy tính dễ dàng hơn
Cài đặt ứng dụng Bluestacks để có thể cài file APK từ máy tính dễ dàng hơn

Bước 2 : Sau khi click chuột vào biểu tượng ba chấm, sẽ có một ô cửa sổ hiện ra, các bạn hãy nhấn vào Install APK để tiến hành cài file APK từ máy tính nhé.

Nhấn vào Install APK để cài đặt file APK từ máy tính
Nhấn vào Install APK để cài đặt file APK từ máy tính

Bước 3 : Khi đã nhấn chuột vào Install APK, hệ thống sẽ tự động mở đến một cửa sổ mới, tại cửa sổ này, các bạn hãy lựa chọn một file APK bất kỳ mà đã có sẵn ở trong máy của bạn.

Lựa chọn một file APK bất kỳ có sẵn trong máy tính của bạn
Lựa chọn một file APK bất kỳ có sẵn trong máy tính của bạn

Bước 4 : Hoàn thành xong các bước trên, bạn sẽ thấy ứng dụng của bạn đang ở trong quá trình cài đặt file APK từ máy tính.

Việc cài đặt file APK sẽ được hoàn tất nếu các bạn thấy có thông báo hiện lên trên màn hình chính. Quá trình này có thể diễn ra nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào dung lượng file APK cho ứng dụng đó.

Bước 5 : Khi hoàn tất quá trình cài đặt file APK từ máy tính, chúng ta chỉ cần nhấn vào biểu tượng của ứng dụng mà bạn tải để sử dụng.

Quá trình cài đặt file APK từ máy tính đã hoàn thành
Quá trình cài đặt file APK từ máy tính đã hoàn thành

Cách cài file APK nhanh

Có một cách cài file APK từ máy tính siêu nhanh nhưng không phải ai cũng biết được. Cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc kéo thả ứng dụng từ một cửa sổ Explorer tùy ý vào trong Bluestacks và đợi trong giây lát để tiến hành cài đặt file APK hoàn tất. Cũng giống với cách cài file APK thông thường, thời gian cài đặt cũng hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng file APK mà bạn muốn tải.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp ích cho các bạn trong việc tìm hiểu cách cài file APK từ máy tính với nhiều cách thức mới lạ. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi, xin chào và hẹn gặp lại tại các bài viết sau.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like