Công Nghệ

Cách Sử Dụng Google Drive : Cách Up File Lên Google DriveCách Sử Dụng Google Drive : Cách Up File Lên Google Drive

Hướng dẫn chi tiết :

======================================================
THEO DÕI TIỆN ÍCH CÔNG NGHỆ 360

– Website :

– Facebook :

– SUBSCRIBE kênh Youtube :
======================================================

Hướng dẫn cách up file lên Google Drive

Ở bài viết trước Cách tạo Google Drive đã hướng dẫn các bạn đăng ký và đăng nhập để nhận miễn phí bộ nhớ đám mây 15GB từ Google. Bài viết này, Tiện Ích Công Nghệ 360 sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa tài liệu lên Google Drive để lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

Vẫn là cấu trúc cơ bản của loạt bài hướng dẫn sử dụng Google Drive, bài viết xin chia sẻ cách sử dụng trên máy tính và cả trên điện thoại thông minh smartphone (Android, Iphone, Ipad).

#1. Cách up file lên google drive bằng máy tính

Bước 1 : Truy cập trực tiếp vào trang chủ của Drive theo đường dẫn hoặc truy cập vào trang web tìm kiếm của Google là www.google.com.vn – www.google.com rồi tiếp tục chọn icon công cụ bên góc phải trên để hiển danh sách công cụ của Google, chọn vào “Drive” để sử dụng tính năng lưu trữ online. Lưu ý : Danh sách công cụ chỉ hiển thị khi bạn đã đăng nhập vào Gmail nhé.

Bước 2 : Sau khi truy cập thành công, màn hình chính xuất hiện và cho phép bạn thao tác để tạo thư mục, tải thư mục, tạo file tập tin, up file lên Google Drive,… Dữ liệu của bạn được lưu trữ ở menu “Drive của tôi”, các menu khác sẽ được hướng dẫn chi tiết ở những bài viết sau.

Bước 3 : Tạo thư mục để lưu trữ tập tin dữ liệu trực tuyến. Drive cho bạn quản lý thư mục và tập tin tương tự như hệ điều hành Windows, MAC hay bất cứ hệ điều hành nào khác. Dữ liệu của bạn có cấu trúc gọn gàng, ngăn nắp là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp bạn cải thiện hiệu suất công việc, học tập và tiết kiệm tối đa thời gian. Hãy tận dụng chức năng sắp xếp (sort) để có được danh sách thư mục hiệu quả cao nhất.
Ví dụ : Tạo các thư mục “01.Công Việc”, “02.Học Tập”, “03.Giải Trí” thay vì “Công Việc”, “Học Tập”, “Giải Trí”. Các thư mục sẽ được sắp xếp theo thứ tự chữ cái và con số tăng hoặc giảm dần. Vì thế nên, việc đặt tên thư mục hợp lý sẽ mang đến hiệu quả tốt, thứ tự ưu tiên của thư mục và tập tin sẽ do chính bạn quyết định. Đây chỉ là ví dụ đơn giản để các bạn có cái nhìn tổng quát, sẽ còn rất nhiều cách khác để việc quản lý thư mục, tập tin hiệu quả. Bạn hãy suy nghĩ cho mình cách để việc quản lý tối ưu nhất có thể nhé.

Để tạo thư mục, bạn click vào “Drive của tôi” hoặc click chuột phải ở vùng trống của giao diện (tương tự như trên hệ điều hành Windows). Tiếp theo chọn “Thư mục mới”, nhập tên mong muốn và cuối cùng nhấn “TẠO” để hoàn thành.

Bước 4 : Mở thư mục và tiến hành upload file lên Google Drive. Double click chọn thư mục lưu trữ, chọn nút “MỚI” từ giao diện hoặc click chuột phải ở vùng trống để hiển thị danh sách menu. Tiếp tục chọn “Tải tệp lên”, tiến hành chọn 1 hoặc nhiều file mong muốn rồi click “Open” để bắt đầu upload. Cuối cùng, bạn chỉ việc chờ đợi một ít thời gian để Drive hoàn thành việc upload.

Chọn “MỚI”, “Tải tệp lên”

Chọn file mong muốn và click “Open”

Hoàn thành upload

#2. Cách up file lên google drive bằng điện thoại Android, Iphone, Ipad

Thao tác sử dụng Google Drive trên Android và iOS (Iphone, Ipad) là tương tự nhau nhé, các bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

Bước 1 : Tìm và mở ứng dụng Google Drive từ danh sách ứng dụng. Nếu bạn chưa sở hữu nó thì có thể tham khảo đường link Hướng dẫn cài đặt Google Drive cho điện thoại để có thể tải Google Drive về máy để sử dụng.
Bước 2 : Tạo thư mục mới, nhấn chọn vào nút “+” có nền xanh ở góc phải dưới của màn hình để xuất hiện danh sách menu “Tạo mới”.

Bước 3 : Chọn vào “Thư mục”, nhập tên mong muốn và tiếp tục chọn “OK” để hoàn thành.

Bước 4 : Chọn thư mục muốn lưu trữ và bắt đầu upload. Nhấn chọn nút “+” để xuất hiện danh sách menu “Tạo mới”. Nhấn chọn nút “Tải lên”, chọn file và chờ đợi để quá trình upload được hoàn tất.

Chọn nút “Tải lên”

Chọn file muốn upload

Chờ đợi để việc upload hoàn tất

Như vậy, Tiện Ích Công Nghệ 360 đã giới thiệu cách đưa tài liệu lên Google Drive bằng máy tính và điện thoại. Hy vọng, hướng dẫn này sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng công cụ lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Liên hệ ngay nếu có gặp bất cứ thắc mắc nào.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

Tham khảo Tài khoản Google Drive không giới hạn giá rẻ sử dụng vĩnh viễn dành cho những bạn có nhu cầu sử dụng lưu trữ dữ liệu lớn.

Tổng hơp các bài viết về Cách sử dụng Google Drive

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/cong-nghe

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like