Giải Trí

Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng: Có nên đề cập đến mức lương?1. Các nội dung quan trọng của một bản mô tả công việc
Trước khi nghĩ tới một bài đăng tuyển dụng hấp dẫn thì bản mô tả công việc vẫn phải đảm bảo các nội dung chính sau đây:

Chức danh, vị trí làm việc: Bạn nên sử dụng các chức danh công việc phổ biến để các ứng viên dễ dàng nhận diện.

Thông tin về công ty: Bao gồm tên, địa chỉ, website, thông tin liên hệ của công ty.

Thông tin về tiền lương: Mức lương cơ bản + Hoa hồng (nếu có).

Quyền lợi của ứng viên: Bao gồm quyền lợi về phụ cấp; du lịch; đào tạo; sức khỏe và các khoản bảo hiểm,…

Yêu cầu công việc: Đây là các yêu cầu tối thiểu cho vị trí công việc về bằng cấp, kinh nghiệm hay phương tiện đi lại….

2. Làm thế nào để bản mô tả công việc trở nên hấp dẫn hơn?
Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng có hấp dẫn hay không phụ thuộc rất nhiều vào bản mô tả công việc. Vậy, sự thu hút này phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tiêu đề thật hấp dẫn
Tiêu đề là nội dung đầu tiên thu hút người tìm việc. Thậm chí những ứng viên không có nhu cầu cũng bị chú ý bởi những tin tuyển dụng mạnh mẽ và đầy lợi ích. Một tiêu đề có sức lôi cuốn mạnh mẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách dẫn dắt vấn đề, cách sử dụng từ ngữ và định dạng chữ viết.

Theo các chuyên gia, dẫn dắt vấn đề bằng một câu hỏi sẽ có sức thuyết phục hơn cả. Chẳng hạn như: Bạn có muốn làm việc với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh không? Bạn có muốn làm việc trong môi trường hiện đại, năng động bậc nhất không? Các câu hỏi có tác dụng rất tốt trong việc khơi gợi cảm xúc của người đọc. Đặc biệt là các ứng viên đang có cùng nhu cầu. Họ sẽ cảm thấy như được đồng cảm và bắt đầu “click” để tìm hiểu các lợi ích tiếp theo của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ của mình. Thay vì đặt tiêu đề như cách nhiều người vẫn dùng, hãy thêm một vài tính từ để chúng được mềm mại và nhấn nhá hơn. Thử xem nhé, giữa “Tuyển nhân viên bán hàng” và “Tuyển gấp nhân viên bán hàng”, cái tít nào dục dã và khiến bạn nộp hồ sơ hơn? Chính từ “gấp” đã có sức mạnh thôi thúc ứng viên nộp hồ sơ vì họ sợ mất cơ hội.

Hãy thêm lợi ích vào tiêu đề bài viết. Đây là cách đăng bài tuyển dụng trên mạng hiệu quả được nhiều chuyên gia hàng đầu “lăng xê”. Đó có thể là lợi ích về lương bổng, môi trường làm việc hay điều kiện học tập, tất cả những điều này đều là mối quan tâm hàng đầu của các ứng viên.

Đặt lợi ích của ứng viên lên hàng đầu
Vì sao nhiều người thất bại trong chiến dịch thu hút nhân tài? Vì cách đăng bài tuyển dụng trên mạng của họ mang lại giá trị một chiều. Hay nói cách khác là tập trung quá nhiều vào kỳ vọng, lợi ích của doanh nghiệp mà quên đi các quyền lợi của ứng viên. Ngay từ thông tin tuyển dụng lần này, bạn hãy ưu tiên hiển thị quyền lợi của ứng viên lên trước để thu hút họ đến với những yêu cầu tiếp theo.

Thử hỏi ứng viên còn thấy hứng thú khi tin tuyển dụng của bạn là một dãy các yêu cầu khắt khe, các nhiệm vụ đầy căng thẳng? Hãy đẩy lùi những thông tin lại phía sau và đừng quên giới hạn các tiêu chí của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chọn tối đa là 5 tiêu chí chính nhất và trình bày thật ngắn gọn, rõ ràng. Đừng để sơ xuất này chắn ngang sự hứng thú của ứng viên.

Các quyền lợi mà ứng viên cảm thấy “gật gù” bao gồm:

Lương, hoa hồng và các khoản phụ cấp như: Đi lại, ăn uống,…

Hoạt động văn hóa, du lịch, sự kiện thường niên,…

Quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,…

Có nên đề cập đến mức lương trong bản mô tả công việc?
Như đã đề cập trên đây, mức lương chính là một trong những quyền lợi hàng đầu khiến ứng viên hào hứng với công việc của bạn. Vì thế, hãy đề cập đến mức lương ngay từ tiêu đề. Cách đăng bài tuyển dụng trên mạng như thế này giúp bạn phân khúc ứng viên tiềm năng rất hiệu quả, ứng viên sẽ biết được đây có phải là khoản thù lao mình cần hay không? nó có phù hợp với năng lực của họ hay không? Nhờ thế mà nhà tuyển dụng đỡ vất vả trong công tác sàng lọc hồ sơ ứng viên.

Bạn cũng không nên để một mức lương cố định vì nó sẽ làm ứng viên e ngại. Vô hình chung làm giới hạn tập ứng viên tiềm năng. Thay vào đó, hãy chia lương làm các khoảng, chẳng hạn như: từ 8 – 10 triệu; trên 10 triệu… Ứng viên sẽ được thỏa thuận lương một lần nữa sau buổi phỏng vấn. Điều kiêng kỵ nhất khi nhắc tới “mức lương theo thỏa thuận”, cách đăng bài tuyển dụng trên mạng này thường bị ứng viên bỏ qua vì không cảm thấy hứng thú.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/giai-tri

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like