Giải Trí

Tuyệt chiêu chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font siêu đơn giản

Cách chuyển file PDF sang file word không bị lỗi font chữ- Adapter Trần

Như các bạn đã biết, phần mềm Word và PDF được coi là những phần mềm được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Bởi chúng có những ưu điểm vượt trội và lợi ích to lớn đối với việc soạn thảo văn bản cho mọi đối tượng nghề nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những lỗi nhỏ trong việc chuyển đổi font giữa hai phần mềm này. Vậy để biết cách chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font, hãy làm theo các chỉ dẫn của chúng tôi nhé.

Giới thiệu Word và PDF

Dành cho những bạn chưa thực sự nắm rõ về Word và PDF, chúng tôi sẽ đưa ra các thông tin cần thiết để giúp các bạn có thêm được nhiều điều mới mẻ.

Word

Word hay còn được gọi là Microsoft Word, được biết đến là một chương trình soạn thảo văn bản được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Sở hữu rất nhiều tính năng tiện lợi và đa dụng, Word đã trở thành công cụ đặc biệt giúp công việc của chúng ta diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn rất nhiều.

Không chỉ vậy, Word được cập nhật rất nhiều phiên bản và hầu hết chúng thường lưu tập tin với đuôi là .doc hoặc .docx ( chỉ dành cho các phiên bản Word 2007 trở đi ). Còn đối với việc mở tệp tin có định dạng thô ( .txt ), hầu hết các phiên bản của Word đều có thể mở được.

PDF

PDF hay còn có tên tiếng anh là Portable Document Format, là một loại định dạng tài liệu di động và tập tin văn bản của hãng Adobe Systems. Tương tự như Word, PDF cũng hỗ trợ các văn bản thô cùng với font chữ, hình ảnh, các hiệu ứng đặc biệt,… PDF cũng có những ưu điểm riêng mà không phải phần mềm nào cũng có được, đặc biệt là việc giữ nguyên định dạng và có thể in trên bất cứ thiết bị nào.

Giữa Word và PDF đều có những đặc điểm nổi bật riêng và chúng có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên việc chuyển file Word sang PDF sẽ rất dễ gặp phải trường hợp bị lỗi font. Vì vậy, để giải quyết được việc này, các bạn cần phải nắm rõ các bí kíp để chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn cách chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font

Các bạn có thể tham khảo các thông tin dưới đây để thực hiện được việc chuyển file Word sang PDF mà không hề bị lỗi font nhé.

Chuyển file Word sang PDF từ Microsoft Word

Với cách chuyển file Word sang file PDF từ phần mềm Microsoft Word chúng ta cần thực hiện như sau :

Bước 1 : Các bạn hãy bật file Word lên rồi nhấn vào biểu tượng Microsoft Office ở góc bên tay trái. Sau đó, các bạn sẽ click chuột phải vào Save As -> PDF to XPS.

Cách chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font từ phần mềm Microsoft Word
Cách chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font từ phần mềm Microsoft Word

Bước 2 : Sau khi thực hiện bước chọn lưu lại file với định dạng PDF, các bạn sẽ thấy có một cửa sổ hiện ra để bạn thiết lập những thông tin liên quan tới file. Ở tại đây cho phép các bạn đặt tên file cũng như các thông tin của file đầu ra.

  • File name : Các bạn sẽ đặt tên cho file PDF ( thường sẽ đặt tên giống với tên ban đầu của file Word ).
  • Optimize for : Tối ưu hóa toàn diện các file PDF ở đầu ra.
  • Standard ( Publishing online and printing ) : Tối ưu hóa việc in ấn và đăng tải lên các trang mạng internet.
  • Minimum size ( Publishing online ) : Tối ưu hóa kích thước của các văn bản tại đầu ra, phù hợp cho việc đăng tải lên trên internet.
  • Open file after publishing : File PDF ở phía đầu ra sẽ được mở ra một cách tự động ngay sau khi được lưu bằng phần mềm đọc file PDF được cài đặt ở trên máy tính.
Mọi chuyện trở nên đơn giản hơn khi các bạn nắm rõ được các bước chuyển đổi file Word sang file PDF
Mọi chuyện trở nên đơn giản hơn khi các bạn nắm rõ được các bước chuyển đổi file Word sang file PDF

Bước 3 : Hoàn thành các bước trên, các bạn chỉ việc nhấn nút Publish để hoàn tất công việc chuyển đổi nhé.

Cách để chuyển đổi file Word sang PDF
Cách để chuyển đổi file Word sang PDF

Một số cách chuyển file Word sang file PDF không bị lỗi font

Bên cạnh cách chuyển file Word sang file PDF sử dụng phần mềm Microsoft Word thì còn có rất nhiều cách làm khác. Các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây nhé :

  • Sử dụng công cụ chuyển đổi file Word sang file PDF online.
  • Sử dụng phần mềm chuyển đổi file Word sang file PDF.
  • Sử dụng tính năng Print có trong phần mềm Microsoft Word.

Với những cách chuyển đổi trên đây, chắc chắn các file Word khi chuyển sang file PDF của các bạn sẽ không bị lỗi font hay xảy ra bất kỳ lỗi nào.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Các bạn có thể lựa chọn những cách thức phù hợp, tiết kiệm thời gian cho mình nhất. Chúng tôi hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn đã biết cách chuyển file Word sang PDF không bị lỗi font và có thể thực hiện được dễ dàng. Cảm ơn mọi người đã chú ý theo dõi bài viết, xin chào và hẹn gặp lại tại các bài viết sau!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like