Giải Trí

Cách cắt ghép video đơn giản không cần dùng đến phần mềm

Cách cắt ghép video trên điện thoại Android

Hiện nay việc cắt ghép video được thực hiện rất dễ dàng thông qua các phần mềm chuyên dụng. Nhưng khi máy tính của bạn không thể cài đặt được các phần mềm chuyên dụng này thì sao? Liệu rằng chúng ta có cách cắt ghép video đơn giản nào mà không cần phần mềm không? Nếu như người dùng nào biết tới chương trình Windows Movie Maker được tích hợp sẵn trên máy tính. Thì bạn chỉ cần sử dụng các bước hướng dẫn bài viết sau đây của chúng tôi. Chắc chắn việc cắt ghép video sẽ trở nên đơn giản rất nhiều đấy.

Cách cắt ghép video đơn giản không cần dùng đến phần mềm
Cách cắt ghép video đơn giản không cần dùng đến phần mềm

Chương trình Windows Movie Maker là gì?

Windows Movie Maker là một chương trình được tích hợp sẵn trong Windows. Windows Movie Maker được có sẵn từ các hệ điều hành Win XP, Win 7…Chương trình này giúp bạn xử lý, cắt, ghép những thước video hay. Một giải pháp cắt ghép video thông minh mà không cần dùng đến các phần mềm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để có thể sử dụng chương trình này. Bạn cần phải khởi động Windows Movie Maker trong Windows. Và cách khởi động được thực hiện như sau:

  • Người dùng truy cập vào Start hoặc biểu tượng cửa sổ windows trên máy tính. Sau đó, bạn Chọn All Programs -> Accessories -> Chọn Windows Movie Maker.
  • Hoặc là người dùng có thể vào Start. Sau đó bạn vào Run và gõ lệnh tìm kiếm moviemk.exe và nhấn Enter.

Ngay lập tức bạn sẽ khởi động được chương trình Windows Movie Maker trên máy tính. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách cắt ghép video đơn giản như sau:

Hướng dẫn cách cắt ghép video đơn giản qua các bước

Để bắt đầu thao tác cắt ghép video bằng chương trình Windows Movie Maker sẵn trên máy tính. Bạn hãy khởi động chương trình lên và bắt đầu tiến hành việc cắt ghép video như sau:

Bước 1: Mở chọn video cần cắt ghép

Tại chương trình cắt ghép video Windows Movie Maker. Bạn hãy kích vào mục menu file -> sau đó chọn import into collections. Lúc này, hệ thống sẽ đưa bạn đến tệp video mà bạn muốn cắt ghép. Người dùng tiến hành kích vào video muốn cắt ghép để đưa vào Windows Movie Maker.

Hiện nay, Windows Movie Maker cũng hỗ trợ rất nhiều các định dạng của video. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những đoạn audio muốn cắt ghép để lồng vào video. Các định dạng video và audio được Windows Movie Maker hỗ trợ như: .asf, .au, .avi, .mp2, .mpeg….

Trường hợp người dùng không thể mở được video mà mình muốn cắt ghép. Bạn cần phải kiểm tra định dạng của video xem Windows Movie Maker có hỗ trợ không nhé.

Bước 2: Tiến hành cắt video

Chỉnh sửa đoạn video cần cắt bằng Windows Movie Maker
Chỉnh sửa đoạn video cần cắt bằng Windows Movie Maker

Bạn sẽ sử dụng chuột kích vào đoạn video mà mình vừa đưa vào Windows Movie Maker. Sau đó, bạn kéo chuột video vào thanh Timeline / StoryBoard phía dưới cửa sổ chương trình. Lúc này, bạn sẽ tiến hành chọn đoạn đầu và đoạn cuối của video. Đây chính là 2 vị trí đầu cắt và kết thúc cắt mà bạn cần đánh dấu lại.

Tiến hành cắt video bằng Windows Movie Maker
Tiến hành cắt video bằng Windows Movie Maker

Ngoài ra, trên giao diện của chương trình có nút Play. Bạn có thể kích vào đó để xem lại đoạn video mình định cắt nghe được chưa? Nếu chưa cảm thấy được bạn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên đó cho hợp lý và cắt lại.

Bước 3: Ghép video

Ghép video bằng Windows Movie Maker
Ghép video bằng Windows Movie Maker

Trong cách cắt ghép video bằng Windows Movie Maker. Thao tác ghép video sẽ được thực hiện đơn giản hơn. Bạn sẽ tiến hành các bước 1 giống như ở trên. Sau đó, bạn muốn ghép đoạn video nào với video nào? Thành viên chỉ cần kéo thả 2 đoạn video đó xuống thành Timeline như ở bước 3 là xong.

Thông thường thì, người dùng sẽ lựa chọn cách cắt các video nhỏ ra. Sau đó, bạn sẽ tiến hành ghép các đoạn video mong muốn lại với nhau. Như vậy là bạn đã hoàn thành việc cắt ghép video đơn giản bằng Windows Movie Maker. Ngoài ra, khi thực hiện cách cắt ghép cho video bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. Đó là:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Những lưu ý quan trong khi cắt, ghép video bằng Windows Movie Maker

  • Windows Movie Maker chỉ cho phép lưu tệp video đã cắt ở dạng WMV mà thôi. Do đó, để xem được video đã cắt ghép máy tính của bạn cần cài đặt phần mềm WMV.
  • Để lưu đoạn video sau khi được cắt ghép, bạn truy cập vào mục Menu File->chọn Save Movie File.
  • Sau khi lưu video thông qua cách cắt ghép video bằng Windows Movie Maker ở trên. Bạn hoàn toàn có thể chọn được chất lượng của video cao hay thấp nhé. Hãy lưu ý một điều rằng, chất lượng video các cao thì dung lượng càng lớn.

Đó chính là toàn bộ hướng dẫn về cách cắt ghép video mà không cần dùng đến phần mềm. Chúng tôi hy vọng rằng, các chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn. Đặc biệt, trong hoàn cảnh bạn muốn cắt ghép video mà phần mềm chuyên dụng chưa được cài đặt sẵn. Hãy áp dụng cách cắt, ghép video bằng Windows Movie Maker mà chúng tôi đã chia sẻ nha.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like