Mẹo Vặt

Bơm bánh răng hoạt động như thế nàoKhông phải ai cũng biết cách vận hành bơm bánh răng để bơm bánh răng hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ kéo dài, đặc biệt đối với bơm bánh răng mới chưa sử dụng lần nào hoặc đối với người lần đầu sử dụng bơm bánh răng.

Cách vận hành bơm bánh răng

Nếu người sử dụng lựa chọn bơm bánh răng của các đơn vị cung cấp chính hãng, uy tín sẽ được hỗ trợ lắp đặt, vận hành và hướng dẫn sử dụng cụ thể. Tuy nhiên, nhiều trường hợp người sử dụng bắt buộc phải tự vận hành bơm bánh răng mà không được sự hỗ trợ của nhà cung cấp hoặc có thể tự vận hành máy bơm không cần nhờ đến sự trợ giúp. Dưới đây là cách vận hành bơm bánh răng đúng tiêu chuẩn, mời quý khách hàng tham khảo.

Cố định vị trí lắp đặt bệ bơm bánh răng
Việc cố định vị trí lắp đặt bơm bánh răng vô cùng quan trọng bởi bơm bánh răng nếu được lắp đặt không cẩn thận sẽ ảnh hưởng hiệu suất bơm rất lớn.

Sau khi cố định vị trí lắp đặt, tiến hành lắp đặt và cố định bệ bơm bánh răng.

Lắp đặt hệ thống đường ống
Sau bước lắp đặt bệ bơm là bước lắp đặt hệ thống đường ống bao gồm Y lọc và bơm 1 chiều.

Đấu điện theo hướng dẫn trên nắp động cơ
Đây là bước quan trọng trong quy trình vận hành bơm bánh răng.

Trường hợp người sử dụng không hiểu quy cách đấu điện có thể nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật hoặc những người có kinh nghiệm.

Kiểm tra chiều quay của máy bơm bánh răng
Bơm bánh răng gồm 2 bánh răng chủ động và bị động, hai bánh răng này quay theo chiều ngược nhau tạo ra áp lực hút đẩy chất bơm giúp máy bơm hoạt động.

Kiếm tra, vận hành thử máy bơm
Sau khi lắp đặt xong, người sử dụng cần vận hành bơm bánh răng thủ trước khi đưa bơm bánh răng đi vào dây chuyền hoạt động.

Khi hoạt động đảm bảo bơm bánh răng phải phát ra tiến ồn nhỏ, không rung lắc, không nóng máy, không có mùi.

Ngoài ra, để vận hành bơm bánh răng được trơn tru, hiệu suất cao, chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bơm.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Nguồn: https://v-cms.org

Xem thêm bài viết khác: https://v-cms.org/meo-vat

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like