Bất Động Sản

Bán đất Chơn Thành Bình Phước “hai giá” sẽ bị phạt nặng

Tình trạng bán đất Chơn Thành Bình Phước kê khai giá thấp để giảm tiền thuế diễn ra phổ biến. Điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người mua nhưng ít ai hay biết. Hơn thế, bạn còn phải đối mặt với nhiều mức phạt nặng, thậm chí là ngồi tù nhiều năm

Bán đất Chơn Thành Bình Phước “hai giá” sẽ bị phạt nặng

Vì sao xảy ra tình trạng bán đất Chơn Thành Bình Phước hai giá?

Dễ nhận thấy, bán đất chơn thành bình phước là một trong những hoạt động Bất động sản hiện nay. Tuy nhiên, một số cá nhân, tổ chức đã kê khai giá thấp để giảm tiền thuế. Các chuyên gia nhận định đây là tình trạng diễn ra khá phổ biến, tồn tại nhiều bất cập.

Giảm thuế thu nhập cá nhân cho người bán đất Chơn Thành Bình Phước

Theo ước tính, hiện nay chỉ có khoảng 25% người dân bán đất Chơn Thành kê khai đúng giá. Bên cạnh đó, 75% còn lại đang kê khai giá giao dịch dưới mức thị trường. Phổ biến nhất là 05 đến 10 lần so với thực thế nhằm giảm thuế thu nhập cá nhân.

Trên thực tế, bên bán đất ở Chơn Thành Bình Phước phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Theo đó, mức thuế này sẽ được tính: giá nhà đất * 2% thuế suất quy định tại Khoản 1 Điều 21 Thông tư 111/2013/TT-BT. Như vậy, giá nhà đất càng thấp người bán sẽ phải nộp thuế càng ít.

Người mua giảm tiền phải nộp phí trước bạ

Không chỉ có lợi cho bên mua mà bên bán cũng giảm được một khoản tiền nộp phí trước bạ. Theo Khoản 1 Điều 77 Nghị định 45/2011/NĐ-CP quy định về mức thu lệ phí trước lạ của nhà đất là 0.5%. Do vậy, thực chất bán đất “hai giá” chính là muốn giảm tối đa những khoản chi phí phải trả nói trên.

Tiềm ẩn nhiều rủi ro

Việc bán đất tại Chơn Thành Bình Phước “hai giá” nhằm để “trốn thuế”. Thế nhưng, điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho chính người mua nhưng ít ai hay biết. Cụ thể như sau:

  • Bên mua sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu bị phát hiện hành vi trốn thuế kể trên
  • Căn cứ theo Điều 124 Bộ luật dân sự 2015 tuyên bố giao dịch vô hiệu do giả tạo, che giấu hợp đồng mua bán với giá trị thực tế
  • Bên có lỗi gây thiệt hại phải tiến hành bồi thường

Bán đất Chơn Thành Bình Phước “hai giá” tiềm ẩn nhiều rủi ro

Mức phạt khi bán đất “né thuế” không trừ một ai

Việc kê khai mua bán đất Chơn Thành Bình Phước “hai giá” chỉ mang lại cái lợi trước mắt. Do vậy, bạn nên lường trước những hậu quả cũng như rủi ro về sau này. Trên thực tế, pháp luật đã tiến hành xử lý nhiều trường hợp với những mức phạt cụ thể như sau:

Trốn thuế lần đầu dưới 100 triệu đồng phạt hành chính

Các cá nhân tham gia sẽ phải chịu trách nhiệm về tội trốn thuế, tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả. Đồng thời, bạn còn vướng phải tội không tố giác tội phạm.  Pháp luật sẽ phạt hành chính với cá nhân trốn thuê lần đầu dưới 100 triệu đồng.

Trốn thuế lần sau phạt tiền từ 100 đến 500 triệu đồng

Cá nhân có hành vi trốn thuế dưới 100 triệu đồng nhưng đã từng bị xử phạt về hành vi trốn thuê hoặc từ 100 triệu đồng đến dưới 300 triệu đồng hoặc từng bị kết án về tội này. Mức phạt tiền sẽ từ 100 đến 500 triệu đồng hoặc kết án từ 3 tháng đến 1 năm tù.

Trốn thuế bán đất Chơn Thành Bình Phước có thể bị phạt tiền hoặc ngồi tù từ 3 tháng đến 1 năm

Mức phạt cao nhất là ngồi tù 7 năm hoặc phạt tiền đến 4.5 tỷ đồng

Mức xử phát đối với cá nhân trốn thuế cao nhất là phạt tù đến 7 năm hoặc phạt tiền đến 4.5 tỷ đồng. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này bạn có thể kết nối với meeyland.com ngay hôm nay. Từ đó, bạn nhanh chóng thúc đẩy giao dịch bán đất Chơn Thành Bình Phước hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like