Bất Động Sản

4 điều kiện bắt buộc để chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất

điều kiện chuyển nhường quyền sử dụng đất

Các chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ các điều kiện để chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tin rằng những gợi mở này sẽ mang tới nhiều kiến thức hay sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục, hồ sơ cần thiết để quá trình chuyển nhượng diễn ra suôn sẻ hơn.

4 điều kiện chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất 

Để có thể chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất nhanh chóng, quý vị cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Điều kiện thứ nhất, quý vị cần có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Điều kiện thứ hai, thửa đất muốn chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất không đối mặt với các tranh chấp pháp lý giữa bất kỳ bên nào.
 • Điều kiện thứ ba, quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án.
 • Điều kiện thứ tư, người sử dụng đất được quyền chuyển nhượng cần đảm bảo đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất đai. Bao gồm tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; thuế, phí, lệ phí liên quan đến đất đai (nếu có).

Vì lẽ đó, quý vị nên tìm hiểu kỹ và chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng những điều kiện kể trên. Bằng cách này, bạn sớm có thể hoàn tất thủ tục, có được giấy chứng nhận quyền chuyển sang nhượng bất động sản như ý muốn.

>>>Xem thêm: Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand: Cơ hội và thách thức trong thời đại công nghệ 4.0

điều kiện chuyển nhường quyền sử dụng đất
điều kiện chuyển nhường quyền sử dụng đất

Những lưu ý không thể bỏ quên của người nhận chuyển nhượng

Người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất gắn với chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau đây mới sớm được xét duyệt hồ sơ như mong đợi:

 • Quý vị cần đảm bảo có ngành nghề kinh doanh phù hợp.
 • Trường hợp chưa đáp ứng được yêu cầu kể trên, bạn cần thực hiện thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh.
 • Các dự án quy mô liên quan tới vốn đầu tư của nhà nước cần xin ý kiến của cơ quan các Bộ.
 • Đồng thời người nhận chuyển nhượng cần đảm bảo đủ năng lực tài chính và khả năng để sử dụng đất theo đúng tiến độ của dự án.
 • Đặc biệt, bạn cần đảm bảo sở hữu không dưới 20% số vốn so với tổng mức đầu tư của toàn công trình(đối với dự án có diện tích dưới 20ha). 
một số lưu ý chuyển nhường quyền sử dụng đất
một số lưu ý chuyển nhường quyền sử dụng đất
 • Trường hợp dự án trên 20% cần đảm bảo không thấp hơn 15% so với tổng đầ tư.
 • Quý vị cần đảm bảo đủ khả năng huy động vốn để thực hiện dự án. Vốn này có thể huy động từ tổ chức tín dụng, ngân hàng hoặc các cá nhân khác.
 • Bạn cần ký quỹ theo quy định, đảm bảo tránh sai sót trong quá trình hoàn thiện dự án.
 • Người nhận sang nhượng cần đảm bảo không vi phạm các điều khoản như luật Đất đai đã quy định.

Mặt khác, để có thể xác định chủ thể nhận sang nhượng có đạt đủ điều kiện hay không, phía cơ quan xét duyệt sẽ xem xét tài liệu lưu trữ của các dự án địa phương tại Sở Tài nguyên và Môi trường.

nắm rõ điều này để sớm biết những điều kiện cần thiết giúp thủ tục sang nhượng được tiến hành suôn sẻ
nắm rõ điều này để sớm biết những điều kiện cần thiết giúp thủ tục sang nhượng được tiến hành suôn sẻ

Nội dung công bố về tình trạng và vi phạm pháp lý sẽ được lưu trên trang thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, các dự án khác ngoài địa phương sẽ được lưu tại Tổng cục Quản lý đất đai. Bạn nên nắm rõ điều này để sớm biết những điều kiện cần thiết giúp thủ tục sang nhượng được tiến hành suôn sẻ.

Những chia sẻ vừa rồi có giúp bạn hiểu hơn về chuyển nhượng dự án gắn với chuyển nhượng quyền sử dụng đất? Nếu vẫn còn băn khoăn, hãy kết nối với bất động sản MeeyLand ngay sau bài viết này quý vị nhé. Tin rằng những gợi mở mà chúng tôi nói tới sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like